Ngày 8-7, Mỹ báo cáo đã có hơn ba triệu người nước này nhiễm COVID-19, đài Fox News đưa tin.
Các quan chức y tế Mỹ nói rằng số ca nhiễm bệnh thực tế có thể cao gấp 10 lần con số trên hoặc gần 10% dân số.

Sau 28 ngày, số người nhiễm bệnh COVID-19 ở Mỹ đã tăng từ hai triệu người lên con số ba triệu. Tính đến ngày 8-7, Mỹ ghi nhận 3.009.611 trường hợp nhiễm bệnh với 131.594 trường hợp tử vong, theo thống kê do ĐH Johns Hopkins thu thập.

Mỹ đã có hơn 3 triệu người nhiễm COVID-19 - ảnh 1Các nhân viên y tế ở Trung tâm y tế United Memorial tại TP Houston, bang Texas đang trao đổi về tình hình bệnh nhân. Ảnh: GO NAKAMURA/ GETTY IMAGE/MONTARA PUBLIC RADIO

Trước đó vào ngày 7-7, Mỹ chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 trong một ngày tăng đột biến, cao nhất từ trước đến nay với hơn 60.000 ca. Gần một nữa số ca nhiễm mới này được ghi nhận ở bang Arizona, California, Florida và Texas.
Số ca nhiễm mới ở Mỹ tăng mạnh trong những tuần gần đây được cho là do Mỹ bắt đầu mở rộng xét nghiệm. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng đó chỉ là một phần nguyên nhân, ngoài ra còn nhiều lý do khác, theo hãng tin AP.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lập luận rằng số ca nhiễm mới tăng cao trong thời gian gần đây là do Mỹ gia tăng xét nghiệm và thực tế là tỉ lệ tử vong tại Mỹ đang thấp nhất thế giới. Ông Trump dường như bỏ con số người nhập viện vì COVID-19 gần đây và số ca tái nhiễm đang tăng nhanh.

Ngày 8-7, ông Trump còn viết trên Twiiter rằng: "Tỉ lệ tử vong tại Mỹ do virus Trung Quốc đang thấp nhất thế giới. Số người chết cũng giảm xuống tới 10 lần kể từ đỉnh điểm đại dịch và nền kinh tế Mỹ đang trở lại một cách mạnh mẽ!".

Tiến sĩ Anthony S. Fauci, chuyên gia bệnh COVID-19 hàng đầu của Mỹ trong  cuộc họp báo hôm 7-7 cho biết việc nói rằng tỉ lệ tử vong vì COVID-19 ở Mỹ đã giảm đã dẫn đến việc tường thuật sai lầm về tình hình dịch bệnh.