Mỹ tiếp tục đóng cửa biên giới với Canada và Mexico

THÙY DƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 17/7/2020 - 12:29

(PLO)- Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf cho biết Mỹ sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới với Canada và Mexico do diễn biến nghiêm trọng của dịch COVID-19.

Theo kênh Channel News Asia (CNA), Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf thông báo vào ngày 16-7 rằng Mỹ sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới với Mexico và Canada cho tới ngày 20-8 nhằm giảm tình trạng lây lan dịch bệnh COVID-19.

Mỹ đã thực hiện lệnh đóng cửa biên giới được bốn tháng, và ông Wolf nói rằng việc tiếp tục lệnh này sẽ giúp ba nước kiểm soát được tình hình bệnh dịch.

Mỹ tiếp tục đóng cửa biên giới với Canada và Mexico - ảnh 1
Biên giới Mỹ tiếp tục đóng cửa cho đến ngày 20-8. Ảnh: AFP

"Dựa vào những thành công nhất định trong việc giảm thiểu lây lan dịch bệnh giữa cộng đồng, Bộ An ninh Nội địa Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện đóng cửa biên giới, hạn chế tối đa khách du lịch tại các cửa khẩu với Canada và Mexico cho đến ngày 20-8", Bộ trưởng Wolf viết trên Twitter.

Tuy nhiên, vào ngày 15-7, nước Mỹ ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới kỷ lục trong một ngày với 67.632 ca, với 137.000 ca tử vong. Đây được coi là sự thất bại của chính phủ Mỹ trong công cuộc kiểm soát dịch bệnh.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong buổi họp báo gần đây đã phát biểu rằng Canada sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ để giữ an toàn cho người dân hai nước. Nhiều lãnh đạo thành phố ở Canada cũng đồng thuận việc đóng cửa biên giới với Mỹ do quan ngại về sự tăng đột ngột số ca nhiễm COVID-19.

Cho đến nay, Canada ghi nhận 8800 ca tử vong trong số 108.000 ca nhiễm, trong khi Mexico đã chạm mốc 317.000 ca nhiễm với 37.000 người tử vong, đứng thứ tám trên thế giới.

Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) sẽ thực hiện theo dõi và kiểm tra tình hình dịch bệnh ở ba nước hằng tháng và xem xét liệu có đủ điều kiện để mở cửa lại biên giới hay không.

THÙY DƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...