Theo tin từ hãng thông tấn Yonhap trưa nay (5-3), lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa gửi một lá thư tay đến Tổng thống Moon Jae-in thể hiện sự thông cảm với cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Hàn Quốc.

Lá thư được chuyển đến tay Tổng thống Moon ngày 4-3. Trong thư, ông Kim hy vọng Hàn Quốc có thể thắng được đà lan tràn của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19. Đáp lại, ông Moon cũng gửi đến ông Kim bức thư thể hiện lòng biết ơn.

Ông Kim gửi thư đến ông Moon vụ dịch COVID-19 - ảnh 1
Một khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện công ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Ảnh: YONHAP

Ngày 5-3, Hàn Quốc thông báo có thêm 3 ca tử vong và 438 ca nhiễm mới. Như vậy, tính đến trưa 5-3, Hàn Quốc có 35 ca tử vong và gần 6.000 ca nhiễm - mức ca nhiễm lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc.

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc có thêm 2 ca nhiễm mới, đưa tổng số quân nhân Mỹ nhiễm bệnh tại nước này lên 6 người. Dù thế, lực lượng Mỹ vẫn không hoãn đưa quân đến các căn cứ ở TP Daegu và các khu vực lân cận.

Trong ngày, Hàn Quốc đã phải tuyên bố thêm một “vùng chăm sóc đặc biệt” là TP Gyeongsan khoảng 275.000 dân, cách thủ đô Seoul 250 km, ngoài 2 vùng đã tuyên bố từ tháng 2 là TP Daegu và huyện Cheongdo lân cận.

Triều Tiên hiện vẫn chưa thông báo có ca nhiễm nào.