Hãng thông tấn RT đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất dùng bom hạt nhân để ngăn bão đổ bộ vào Mỹ.

Theo trang Axios, ông Trump đã nhiều lần đề nghị các quan chức của Bộ An ninh Nội địa Mỹ và các quan chức an ninh quốc gia cấp cao tìm hiểu khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân để ngăn chặn bão tấn công Mỹ.

Những người tham dự cuộc họp cho biết trong một cuộc họp ngắn về bão tại Nhà Trắng, tổng thống Mỹ buột miệng: “Tôi đã hiểu rồi. Tại sao chúng ta không dùng bom hạt nhân để tiêu diệt các cơn bão?”.

Sau đó, ông Trump đã phác thảo đề nghị của mình chi tiết hơn. “Khi cơn bão đang hình thành và đi qua Đại Tây Dương, chúng ta thả một quả bom vào trong mắt bão và đánh tan nó. Tại sao chúng ta không làm làm điều đó?” - ông Trump nói.

Ông Trump đòi dùng bom hạt nhân đánh tan bão - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Các quan chức trong cuộc họp đã nói với ông Trump rằng họ sẽ xem xét ý tưởng của ông. Tổng thống Trump được cho là đã đề nghị ném bom các cơn bão trong nhiều trường hợp khác. Trong một số trường hợp khác, tổng tư lệnh của quân đội Mỹ cho rằng những quả bom thông thường cũng có thể đánh tan cơn bão.

Đề xuất của ông Trump không bao giờ được đưa vào quy trình chính thức, trang Axios dẫn lời các nguồn tin trong cuộc họp. Nhà Trắng đã từ chối đưa ra bình luận về tin tức này. Tuy nhiên, một quan chức cấp cao giấu tên đã lên tiếng bảo vệ ông Trump. Người này lập luận rằng việc tìm hiểu các cách để ngăn bão không tiến vào bờ biển nước Mỹ không phải là “một ý tưởng tệ”.

Đáng lo ngại hơn, ông Trump không phải là người đầu tiên đề nghị thả bom hạt nhân vào các cơn bão. Ý tưởng này đã xuất hiện từ nhiều thập kỷ qua và sự phổ biến của nó thậm chí đã khiến Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ phải giải thích trên trang web của mình tại sao việc thả bom hạt nhân vào các cơn bão không phải là “ý tưởng hay”.