Sau hội nghị đảng, Triều Tiên tổ chức diễu hành quy mô lớn

VĂN KIẾM
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 6/1/2020 - 10:16

(PLO)- Hàng ngàn người dân CHDCND Triều Tiên diễu hành ở Quảng trường Kim Nhật Thành thể hiện quyết tâm "nỗ lực gấp đôi" vì sự phát triển của đất nước.

Ngày 5-1, Triều Tiên đã tổ chức một cuộc diễu hành với sự tham gia của hàng ngàn người tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng, sau khi Đảng Lao động Triều Tiên tổ chức thành công Hội nghị toàn thể Ủy ban Trung ương đảng, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin.

Đoàn diễu hành đã giương cao những khẩu hiệu khẳng định tinh thần đoàn kết của người dân Triều Tiên trước sức ép từ Mỹ và đồng minh về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Thủ tướng Kim Jae-ryong và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Kim Tok-hun đã có mặt để dự buổi lễ, khẳng định quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được đề ra trong Hội nghị toàn thể lần thứ 5 của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa 7. 

Sau hội nghị đảng, Triều Tiên tổ chức diễu hành quy mô lớn - ảnh 1
Hàng ngàn người dân Bình Nhưỡng tham gia diễu hành ngày 5-1 tại Quảng trường Kim Nhật Thành. Ảnh: KCNA

KCNA cho biết các quan chức Bình Nhưỡng tin tưởng "người dân Triều Tiên sẽ liên tiếp có được những vụ mùa bội thu để khiến những thế lực thù địch luôn muốn áp đặt các biện pháp trừng phạt để ngăn cản sự phát triển của Triều Tiên phải khó chịu và từ đó giáng một đòn mạnh mẽ vào kẻ thù".

Các phát biểu khẳng định báo cáo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Hội nghị "thể hiện niềm tin và ý chí vững chắc của một con người vĩ đại vượt qua mọi rào cản vì sự tiến bộ và mở đường cho sự thắng lợi của sự nghiệp cách mạng theo tư tưởng chủ thể của Triều Tiên".

Các quan chức cũng nhắc lại thành quả hội nghị lần này phản ánh "tinh thần tiến công và ý chí kiên cường" của ngọn núi thiêng Paektu.

Bình Nhưỡng khẳng định ý chí sắc đá của người dân Triều Tiên đã được hình thành vững chắc, cùng với việc nắm giữ các thành tựu khoa học công nghệ và tinh thần tự cường dân tộc sẽ là những tài sản quý giá cho sự phát triển của đất nước.

Để thực hiện thắng lợi nghị quyết hội nghị, nhân dân Triều Tiên quyết tâm sẽ "nỗ lực gấp đôi" và "kiên trì theo đuổi việc phát triển công nghệ mới, sản phẩm mới và vật liệu mới có lợi thế cạnh tranh trên toàn thế giới", góp phần phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Người dân Bình Nhưỡng cũng bày tỏ kỳ vọng vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10-10-1945 – 10-10-2020) sẽ một lần nữa cho toàn thế giới thấy được tinh thần bất khuất và khẳng định tương lai xán lạn của đất nước Triều Tiên. 

VĂN KIẾM

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…