Hôm 13-8, chính quyền TP Thâm Quyến (Trung Quốc) cho biết họ đã phát hiện virus SARS-CoV-2 trên một mẫu cánh gà đông lạnh được nhập khẩu từ Brazil, kênh Channel News Asia đưa tin.

Ngay sau khi phát hiện, cơ quan y tế Thâm Quyến đã tiến hành truy tìm và xét nghiệm tất cả những người nghi tiếp xúc với mẫu cánh gà trên và may mắn là không ai có kết quả dương tính với virus trên. 

Trung Quốc: Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên cánh gà đông lạnh - ảnh 1
Gà đông lạnh được bày bán tại một siêu thị ở Trung Quốc. Ảnh: ATLAS OBSCURA

Trước đó, vào tháng 7, Trung Quốc cũng phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì của tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador và đã tạm ngừng nhập khẩu tôm từ nước này.

Hôm 11-8 vừa qua, chính quyền TP Yên Đài cũng đã phát hiện có loại virus này ở bên ngoài bao bì chứa hải sản đông lạnh được nhập từ cảng Đại Liên. Tuy nhiên, chính quyền Yên Đài từ chối thông tin nguồn gốc xuất xứ.

Hiện tại, Trung Quốc đã bắt tay vào việc kiểm tra các container thịt và hải sản tại những hải cảng lớn sau khi dịch bệnh tái bùng phát vào tháng 6.

Vụ tái bùng phát này có liên quan đến chợ Tân Phát Địa (Xinfadi) - chợ bán buôn thực phẩm lớn ở thủ đô Bắc Kinh sau khi phát hiện những người làm việc ở đây nhiễm COVID-19.