Video: Tiêm kích Anh ném bom 6 hang động có quân IS ẩn náu

00:00
/
Có lỗi xảy ra!.
Error code: 4
 (Nguồn: Twitter)

Bộ Quốc phòng Anh ngày 5-5 đăng trên Twitter một video cho thấy các tiêm kích Typhoon của không quân Hoàng gia Anh không kích những hang động có các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang ẩn náu ở TP Bayji, miền Bắc Iraq, theo hãng tin Sputnik.

Thông cáo báo chí phát đi từ Bộ Quốc phòng Anh hôm 5-5 cho biết cuộc không kích được tiến hành trong đêm 28-4 với sự tham gia của hai tiêm kích Typhoon và được sự hỗ trợ của một máy bay tiếp nhiên liệu trên không Voyager và một máy bay khác thuộc liên minh quốc tế chống khủng bố cho Mỹ dẫn đầu.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, sáu hang động đã bị tấn công sau khi xác nhận rằng một nhóm tay súng IS đang ẩn náu ở đó.

“Sau một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng khu vực xung quanh xem có dấu hiệu của dân thường hay không, máy bay đã sử dụng bom dẫn đường có độ chính xác cao Paveway IV để tấn công tất cả sáu hang động này. Hệ thống giám sát đã xác nhận tất cả vũ khí đã đánh trúng mục tiêu, loại bỏ thêm nhiều phần tử khủng bố IS và làm suy yếu năng lực của những kẻ khủng bố” - thông cáo báo chí nêu.

Thông cáo báo chí nhấn mạnh rằng các tiêm kích của không quân Hoàng gia Anh tiến hành các chuyến bay vũ trang hằng ngày ở Iraq và đông Syria như một phần trong nỗ lực chống IS của liên quân.

“Các cuộc tấn công tiếp tục vì mối đe dọa IS vẫn còn đó” - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nói trong một tuyên bố.

Hôm 10-4, các tiêm kích Typhoon của không quân Hoàng gia Anh thực hiện một cuộc không kích tương tự nhằm vào các tòa nhà kiên cố tại một vị trí biệt lập ở phía tây TP Tuz Khurma của Iraq. Các tay súng IS đang chiếm đóng nơi này.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Vai trò của Nga trong thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine

Vai trò của Nga trong thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine

(PLO)- Cả Mỹ và Ukraine đều đang rất quan tâm thỏa thuận khoáng sản, song việc thực hiện sẽ khó khả thi nếu không tính đến vai trò của Nga khi gần 40% lượng khoáng sản nằm ở các vùng đất phía đông đã được Nga sáp nhập và kiểm soát, hoặc nằm gần khu vực đang có giao tranh.

Chiến sự Nga-Ukraine 25-2: Ông Putin chỉ trích ông Zelensky; Ông Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc sớm

Chiến sự Nga-Ukraine 25-2: Ông Putin chỉ trích ông Zelensky; Ông Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc sớm

(PLO)- Liên quan chiến sự Nga-Ukraine có tin Tổng thống Mỹ Donald Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc trong vài tuần nhưng Nga nói mình chưa hiểu đề xuất hòa bình của Mỹ; Nga, Mỹ đối đầu châu Âu tại Liên Hợp Quốc; Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích người đồng cấp Ukraine.