Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 165 suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó

(PLO)- Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng 126 học sinh, sinh viên dân tộc có hoàn cảnh khó khăn và 39 suất học bổng dành cho các em học sinh bị ảnh hưởng nặng nề do Covid-19.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 11-6, tại trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và học sinh bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, năm học 2023-2024.

Đây là chương trình thường niên của Quỹ học bổng Vừ A Dính trong việc cấp phát học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, các em có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

quy-hoc-bong-vu-a-dinh.JPG
Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu phát biểu.

Phát biểu tại chương trình, bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu chia sẻ: "Quỹ học bổng Vừ A Dính luôn hứa với lòng sẽ cố gắng tiếp tục phát triển để có thêm nhiều nguồn lực chung tay, chung sức cùng Quỹ Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu để chăm lo cho nhiều em học sinh hơn nữa".

Quỹ học bổng Vừ A Dính
Bà Trương Mỹ Hoa cùng ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng cho các em học sinh.
quy-hoc-bong-vu-a-dinh2.jpg
Trao học bổng cho các bạn sinh viên dân tộc thiểu số vượt khó.
quy-hoc-bong-vu-a-dinh1.JPG
Các em học sinh, sinh viên nhận học bổng chụp hình lưu niệm với các mạnh thường quân và Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Là một trong những sinh viên nhận học bổng của quỹ học bổng Vừ A Dính trong dịp này, Vòng Vĩnh Thành, dân tộc Nùng, sinh viên Khoa Vật lý - Vật lý kỹ thuật của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP. HCM bày tỏ sự biết ơn khi nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ quỹ học bổng Vừ A Dính.

"Điều đó chứng minh những nỗ lực trong học tập và hoạt động của em đã được ghi nhận. Em biết đây không chỉ là sự hỗ trợ mà còn là trách nhiệm đối với chính bản thân em.

Qua đây, em hi vọng rằng các bạn sinh viên dân tộc thiểu số học tốt nhưng có hoàn cảnh khó khăn như em cũng có cơ hội nhận được sự động viên, sự giúp đỡ thiết thực này để hoàn thành con đường học vấn của mình" – Vòng Vĩnh Thành bày tỏ.

quy-hoc-bong-vu-a-dinh4.JPG
Đồng hành cùng quỹ học bổng Vừ A Dính 14 năm qua, ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch IPPG bày tỏ vinh dự, tự hào khi được đồng hành cùng chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch IPPG cho biết sự hiện diện của ông và các mạnh thường quân không chỉ là sự hỗ trợ về mặt tài chính, mà còn động viên, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tạo động lực để các em tập trung vào việc học tập và phát triển bản thân, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

"Để trở thành công dân toàn diện, sinh viên không chỉ giỏi về chuyên môn, đạt điểm cao lĩnh vực đang học tập, nghiên cứu, mà còn phải biết sống vì cộng đồng, thích nghi với những thay đổi của cuộc sống, có những kỹ năng cần thiết để bước vào đời" - ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói.

Cũng tại chương trình, ngoài việc trước đó đã cam kết tài trợ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính 2,6 tỉ đồng trong năm 2024, ông Johnathan Hạnh Nguyễn công bố sẽ tặng thêm 1 tỉ đồng, nâng số tiền Tập đoàn tài trợ cho Quỹ lên hơn 3,6 tỉ đồng trong năm nay.

Trong năm học 2023-2024, Quỹ Vừ A Dính trao học bổng cho 126 học sinh, sinh viên dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học thuộc Trường Dự bị Đại học; sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện miền Nam và 39 suất học bổng Chương trình Vòng tay nhân ái dành cho các em học sinh bị ảnh hưởng nặng nề do Covid-19.

Mỗi suất học bổng Vừ A Dính trị giá 1.500.000 đồng (dành cho sinh viên ĐH) và 1.000.000 đồng (dành cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung cấp, dự bị ĐH), Học bổng CLB trị giá 1.000.000đ/suất là sự ghi nhận, động viên và khích lệ tinh thần của Quỹ Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu dành cho các em.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm