Ra mắt hồi ký của ca sĩ Ái Vân với 8.808 từ bị xóa trắng

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News, đã bật mí tuy quyển tự truyện này đã được nhắc đến trên truyền thông từ khá lâu nhưng quyển sách chỉ vừa mới được chính thức cấp phép phát hành vào ngày hôm qua.

Ra mắt hồi ký của ca sĩ Ái Vân với 8.808 từ bị xóa trắng ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Phước, ca sĩ Ái Vân và ông xã của chị tại buổi ra mắt sách.

Ra mắt hồi ký của ca sĩ Ái Vân với 8.808 từ bị xóa trắng ảnh 2

NSND, ca sĩ Trần Hiếu, NSƯT Thành Lộc và nhiều thân hữu của nghệ sĩ Ái Vân đã từ Hà Nội hay từ nước ngoài bay về tham dự buổi ra mắt sách.

Không nhờ ai chấp bút mà chính ca sĩ Ái Vân đã tự viết về cuộc đời mình ở quyển tự truyện này. Trong sách, Ái Vân kể về những lý do vì sao chị buộc phải rời khỏi Tổ quốc vào năm 1990 khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao với bao nhiêu đãi ngộ từ Nhà nước. Chị cũng cho biết chính bản thân chị đã tự xóa trắng 8.808 chữ về giai đoạn vượt biên của mình bởi bản thân quá đau đớn và sợ đem lại sự đau đớn cho những người liên quan.

Ra mắt hồi ký của ca sĩ Ái Vân với 8.808 từ bị xóa trắng ảnh 3

Ca sĩ Ái Vân vẫn giữ được vẻ tươi trẻ ở độ tuổi trên 60.

Ra mắt hồi ký của ca sĩ Ái Vân với 8.808 từ bị xóa trắng ảnh 4

Nhà văn Nguyễn Quang Lập đã nói về quyển tự truyện của ca sĩ Ái Vân như sau: “Đây là cuốn sách thú vị và hấp dẫn nhất trong tất cả sách tự truyện và hồi ký tôi đã đọc. Thú vị vì nhiều chuyện lạ lùng của cả gia đình nghệ thuật Ái Liên vang bóng một thời; vì những chuyện cười ra nước mắt của một thế hệ ca hát thời bao cấp…

Hấp dẫn vì không ngờ ca sĩ tài năng, người đẹp lừng danh Ái Vân lại có một cuộc sống vô cùng gian nan, vất vả, đắng cay đến như thế. Nhưng trước tiên và trên hết là một chữ Thật của một nghệ sĩ xinh đẹp, yêu đời, yêu người và yêu nghề”.