Rắc rối tiền để trên ô tô bị trộm viếng

Ngày 22-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, quyết định trả hồ sơ vụ Châu Minh Tân (SN 1992) và Phạm Bảo An (SN 1986, cùng ngụ quận 6, TP.HCM) bị truy tố về tội trộm cắp tài sản.

Lý do trả hồ sơ: Vụ án xuất hiện tình tiết mới nên HĐXX yêu cầu cơ quan công an điều tra bổ sung. Tại tòa, người bị hại cho biết thời điểm xảy ra vụ việc trong ô tô có 2 triệu đồng. Sau khi nhận lại ô tô, gia đình không tìm thấy số tiền này.

Theo nội dung, Tân và An là bạn bè thường chơi game bắn cá với nhau. Tối 22-7-2018, Tân rủ An đi trộm cắp tài sản. Đến 1 giờ ngày hôm sau, An mượn xe máy của một người bạn rồi chở Tân đi lòng vòng tìm cơ hội.

Rắc rối tiền để trên ô tô bị trộm viếng ảnh 1
Hai bị cáo tại phiên xử.

An dừng xe trước nhà ông Trần Chí Tâm (quận Bình Tân), lấy đồ nghề ra phá ổ khóa cổng. Tân ngồi trên xe máy cảnh giới. Sau đó, An thấy trong sân nhà có một ô tô năm chỗ hiệu Toyota Venza không khóa nên điều khiển xe chạy ra đường. Tân chạy xe máy theo sau.

Đến khu vực quận 6, Tân và An dừng lại, lục lọi trên ô tô nhưng không có tài sản gì để lấy. Sau đó, An quay lại quận Bình Tân, bỏ ô tô lại, đón xe ôm về.

Còn gia đình ông Tâm khi phát hiện ô tô biến mất liền trình báo cơ quan công an. Đến ngày 25-7-2018, người dân phát hiện ô tô trên và trình báo cơ quan chức năng. Qua xác minh, cơ quan điều tra bắt giữ lần lượt An và Tâm. Chiếc ô tô được trả lại cho gia đình nạn nhân ngay sau đó. Theo kết quả định giá, ô tô là tang vật trong vụ án trộm cắp có giá trị 800 triệu đồng.