Ráo riết chặn dịch tay-chân-miệng vào trường học

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng TP, mấy tuần gần đây dịch bệnh TCM tăng nhanh và nhiều ở các quận, huyện có đông dân nhập cư (quận Bình Tân, 60-64 ca/tuần; Thủ Đức: 58-59 ca/tuần; quận 8: 36-39 ca/tuần; huyện Bình Chánh: 39-53 ca/tuần…). Hiện TP đã có 237/321 phường, xã có ca mắc bệnh. Bệnh TCM chủ yếu tấn công trẻ ở nhóm nhà trẻ, mẫu giáo nên các trường mầm non, nhóm trẻ gia đình có nguy cơ cao.

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu khi phát hiện trẻ mắc bệnh, giáo viên phải thông báo cho y tế trường học biết để nhà trường cùng y tế dự phòng quận, huyện tổ chức xử lý kịp thời, không để lây lan thành dịch. Trẻ bị bệnh phải được cách ly tại nhà hoặc tại bệnh viện, không được tự ý đi học để tránh lây nhiễm cho trẻ khác; cần cho trẻ nghỉ học từ bảy đến 10 ngày.

Q.VIỆT

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.