Reuters: Máy bay thứ 2 của chính phủ Nga hạ cánh ở Belarus

Lần thứ hai kể từ khi các cuộc biểu tình nổ ra ở Belarus, một máy bay của chính phủ Nga đã hạ cánh ở thủ đô Minsk (Belarus), hãng Reuters đưa tin.

Dẫn thông tin từ các chuyên trang theo dõi hành trình bay, Reuters cho biết một máy bay phản lực tầm trung Tu-214 đã đến Minsk vào tối 25-8.

Tu-214 thường được dùng để chở các quan chức cấp cao của chính phủ Nga. Reuters chưa thể xác định nhân vật nào đã từ Moscow sang Minsk nhưng lưu ý rằng không loại trừ khả năng người ngồi trên chuyến bay là Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov. 

Reuters: Máy bay thứ 2 của chính phủ Nga hạ cánh ở Belarus ảnh 1
Một chiếc Tu-214 của chính phủ Nga. Ảnh: TWITTER

Trước đó, một chiếc máy bay khác của chính phủ Nga đã tới Belarus và nhanh chóng quay lại Moscow hôm 19-8.

Ngày 9-8, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố đắc cử nhiệm kỳ thứ sáu liên tiếp với số phiếu áp đảo. Các ứng cử viên đối lập cáo buộc cuộc bầu cử không công bằng, không công nhận kết quả bầu cử và kêu gọi người dân xuống đường biểu tình.

Dù cuộc biểu tình đang kéo dài và có vẻ ngày càng nghiêm trọng, cả ông Lukashenko và chính phủ Nga đều thống nhất rằng đây là vấn đề nội bộ của Belarus và chính quyền Minsk có thể tự ổn định tình hình.

Hai nước cũng bác bỏ mọi tin đồn về sự can thiệp hay hiện diện quân sự của Nga ở Belarus. Đồng thời, Nga kêu gọi các quốc gia phương Tây "không can thiệp vào vấn đề nội bộ của Belarus dưới mọi hình thức".