Rộ tin ông Trump sẽ bổ nhiệm tỉ phú Elon Musk làm cố vấn nếu đắc cử

(PLO)- Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang cân nhắc sẽ mời tỉ phú Elon Musk giữ vai trò cố vấn nếu ông giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-5, tờ The Wall Street Journal dẫn nguồn tin thân cận rằng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc mời tỉ phú Elon Musk làm cố vấn chính sách nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Theo nguồn tin, ông Trump và ông Musk đã thảo luận về cách để tỉ phú này có thể “đóng góp và tác động chính thức” đối với các chính sách kinh tế và an ninh biên giới.

ông Trump sẽ bổ nhiệm tỉ phú Elon Musk làm cố vấn nếu đắc cử
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (cà vạt đỏ) và tỉ phú Elon Musk (tay cầm ly) hồi năm 2017. Ảnh: AFP

Nguồn tin này cũng cho biết ông Musk đã trình bày với ông Trump về chiến dịch gây ảnh hưởng đang diễn ra của vị tỉ phú này nhằm thuyết phục các lãnh đạo doanh nghiệp quyền lực của Mỹ không ủng hộ Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden.

Đại diện của ông Trump và ông Musk chưa bình luận về thông tin trên.

Theo hãng tin Axios, chi tiết về vai trò tiềm tàng của ông Musk trong chính quyền ông Trump nếu ông tái đắc cử vẫn chưa đầy đủ và không chính thức.

“Ông Trump sẽ là người duy nhất có tiếng nói về vai trò của một cá nhân trong nhiệm kỳ tổng thống của mình” - ông Brian Hughes, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump, nói.

Hồi tháng 3, tỉ phú Elon Musk đã gặp ông Trump ở bang Florida (Mỹ) khi cựu tổng thống tìm cách tăng cường gây quỹ trước cuộc bầu cử. Không rõ hai ông có bàn về vấn đề trên hay không.

Kể từ đó, ông Trump và ông Musk đã phát triển mối quan hệ thân thiết hơn và trao đổi quan điểm về vấn đề nhập cư, xe điện,...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm