Robot biến hình đã không còn trong phim viễn tưởng

Một con robot biến hình cao 3,7 m có thể biến thành một chiếc xe hơi thể thao hai chỗ ngồi chỉ trong vòng chưa đầy một phút vừa được các kỹ sư Nhật Bản chế tạo thành công, Japan Times  đưa tin.

Ba công ty Nhật Bản hợp tác phát triển mẫu thử nghiệm J-deite Ride, robot có thể thay đổi kết cấu để trở thành xe hơi đầu tiên trên thế giới. Họ hy vọng có thể sử dụng con robot để chở hành khách trong công viên giải trí.

Con robot này có thể đi bộ được 100 m/giờ hoặc chạy bằng bốn bánh xe. Tuy nhiên, khả năng này chỉ mới được thử nghiệm trong điều kiện địa hình ở nhà máy sản xuất.

Khi chuyển đổi thành xe hơi, robot sẽ có chiều dài 4 m và cao 1,4 m. Chiếc xe này có hai chỗ ngồi, bao gồm cả tài xế. Bất cứ ai ngồi ở ghế lái đều có thể điều khiển phương tiện. Hành khách cũng có thể vận hành con robot thông qua điều khiển từ xa kết nối với mạng không dây. 

Robot biến hình đã không còn trong phim viễn tưởng ảnh 1

Xe hơi robot vẫn hoạt động như một chiếc xe hơi bình thường. Ảnh: Reuters

"Những con robot  có thể biến hình, hay kết hợp với nhau để tạo nên những phương tiện có thể chở người trong ký ức tuổi thơ đã lên ý tưởng cho tôi. Đến khi lớn lên, tôi vẫn tin rằng robot có thể làm được những việc đó. Từ đó tạo động lực để tôi chế tạo ra những con robot này" - Kenji Ishida, Chủ tịch Brave Robotics, công ty khởi xướng dự án, chia sẻ.

Trong khi thừa nhận rằng nó có vẻ giống như một món đồ chơi đắt tiền, ông Ishida nói rằng con robot này là một nỗ lực để truyền cảm hứng cho người khác và mở rộng trí tưởng tượng của con người.

Ba công ty Nhật đang lên kế hoạch trưng bày con robot vào ngày 5-5 tại một lễ hội ở Nhật Bản. J-deite Ride sẽ trình làng tại Florida, Mỹ tại triển lãm IAAPA Attractions Expo 2018 vào tháng 11 năm nay.

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.