Rocket rơi xuống Vùng Xanh ở Iraq, Mỹ cho trực thăng tuần tra

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin nói rằng vào đêm 17-6 (giờ địa phương), bốn quả rocket Katyusha rơi xuống khu vực Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad của Iraq - nơi đặt Đại sứ quán Mỹ và các căn cứ quân sự do Mỹ chỉ huy.

Nguồn tin cho biết còi báo động đã vang lên ngay sau khi các quả rocket rơi xuống. Sau đó, nhiều máy bay trực thăng của Mỹ đã xuất hiện tuần tra tại khu vưc Vùng Xanh.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong cũng như thiệt hại trong vụ tấn công này.

Lực lượng an ninh Iraq tìm thấy bệ phóng tên lửa tại trại Al-Rashid. Ảnh: TWITTER

Ngoài ra, kênh truyền hình tiếng Ả Rập Al Arabiya cho biết các quả rocket nói trên được phóng từ khu vực đặt căn cứ không quân Al-Rashid ở vùng ngoại ô phía đông nam Baghdad, liền kề với Vùng Xanh.

Nếu phía Mỹ xác nhận thì sự việc hôm 17-6 này sẽ là đợt tấn công mới nhất sau hàng loạt các vụ tấn công bằng bằng tên lửa thời gian gần đây, mục tiêu thường nhắm vào khu vực Vùng Xanh. 

Gần đây nhất, vào hôm 15-6, một quả rocket đã rơi xuống các kho quân sự của Mỹ gần sân bay Baghdad. Giới chức an ninh Iraq cho biết không có thương vong trong sự việc trên.

Các vật dụng trong hình ảnh được cho là bình ắc-quy sử dụng trong vụ phóng 4 quả rocket vào Vùng Xanh. Ảnh: TWITTER

Vụ tấn công mới nhất này xảy ra sau vòng đối thoại chiến lược mới nhất giữa Washington và Baghdad hồi đầu tháng 6. Cuộc đối thoại chủ yếu tập trung vào những vấn đề sắp tới của các lực lượng Mỹ đang đóng quân tại Iraq.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm