Ronaldo 'nằm nhà' xem World Cup 2030 tại quê hương?

Trong trận giao hữu giữa hai người hàng xóm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sáng 8-10 hòa 0-0, hai quốc gia bán đảo Iberia đã chính thức tuyên bố liên minh chạy đua đăng cai World Cup 2030.

Nếu như Liên minh Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha được chọn, Ronaldo đã 45 tuổi rồi,, lúc đó Ro 7 chỉ làm khán giả mà thôi dù anh từng nhiều lần tuyên bố có thể chơi bóng đến 50 tuổi.

Ronaldo có pha dứt điểm bật xà, trận "derby Iberia" hòa 0-0. Ảnh: FOX Sports

Những ngày này là FIFA Days, các đội tuyển tập trung để chuẩn bị đá giải quốc tế. Nam Mỹ vẫn tiến hành các trận vòng loại World Cup 2022, còn châu Âu thì đá Nations League.

Hai LĐBĐ của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã ký kết hiệp ước Liên minh chạy đua World Cup 2030. Với Tây Ban Nha thì quốc gia này từng là chủ nhà World Cup 1982, còn Bồ Đào Nha từng là chủ nhà Euro 2004. Vừa qua thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha cũng làm chủ nhà Champions League từ vòng tứ kết rất tốt.

Nếu Liên minh Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha ra đời chạy đua World Cup 2030 thì sẽ chạm trán với Morocco của châu Phi và Liên minh bốn quốc gia Nam Mỹ gồm Uruguay, Paraguay, Argentina và Chile. Trong đó Uruguay từng là chủ nhà World Cup 1930 và họ vô địch, Argentina cũng là từng là chủ nhà World Cup 1978 và cũng vô địch.

Tại Nations League tới, Tây Ban Nha sẽ gặp Thụy Điển vào thứ bảy và ba ngày sau gặp Ukraina. Còn Bồ Đào Nha gặp nhà vô địch World Cup Pháp và sau đó tiếp Thụy Điển.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm