Rùng rợn 'mộ tập thể' dưới nước của 800 người

Hải quân Ý thông báo, tàu quét mìn bằng cách sử dụng sóng siêu âm và robot dưới nước đã tìm thấy một con tàu đánh cá màu xanh ở độ sâu 375m.
Con tàu này được phát hiện ở vị trí cách Libya 136 km về phía đông bắc, gần địa điểm xảy ra vụ thảm họa hồi tháng trước.

Có 800 người di cư được cho là đã chết chìm trong thảm họa tồi tệ nhất từng có ở Địa Trung Hải. Hầu hết nạn nhân, gồm phụ nữ và trẻ em, đã chết dưới boong tàu giống như “bầy chuột trong lồng”. Chỉ có 24 thi thể được tìm thấy trong thảm kịch xảy ra ngoài khơi bờ biển Libya hôm 18-4.

Tàu quét mìn bằng cách sử dụng sóng siêu âm và robot dưới nước đã tìm thấy con tàu đánh cá màu xanh ở độ sâu 375m (Ảnh: DailyMail)

Hải quân Ý cho biết, những hình ảnh về con tàu được tìm thấy có “mối tương quan với con tàu đánh cá bị chìm hôm 18-4.”

Theo các công tố viên, chiếc thuyền bị lật úp sau khi thuyền trưởng người Tunisia lái thuyền đâm vào một tàu chở hàng, vốn đang tìm cách hỗ trợ.

Thuyền trưởng bị buộc tội ngộ sát nhiều người và khiến con tàu bị chìm. Một người đàn ông Syria khác bị cáo buộc tội buôn người.

Con tàu được phát hiện ở vị trí cách Libya 136 km về phía đông bắc, gần địa điểm xảy ra vụ thảm họa hồi tháng trước (Ảnh: DailyMail)

Còn tàu được phát hiện trong lúc 600 người di cư vừa bị bắt giữ ở Libya khi họ có ý định vượt biên bằng một tàu cá.
Anh đang làm việc với Pháp, Tây Ban Nha, Lithuania và Italia về một dự thảo nghị quyết mà cho phép lực lượng hàng hải EU có quyền hoạt động trong vùng biển Libya.
Bất chấp nguy hiểm, số lượng dân di cư qua biển Địa Trung Hải vẫn tiếp tục tăng lên, khi những kẻ buôn người ở Libya tận dụng lợi thế thời tiết tốt.
Tuần trước, 6.000 người đã được cứu sống khi đang di cư. Số người di cư trong năm nay đã tăng lên đến 170.000 người, nhanh hơn so với năm ngoái.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm