Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp khách quốc tế dịp lễ 30-4

(PLO)- Nhà ga quốc tế đón lượng khách đông đúc, công an cửa khẩu đã mở tất cả cửa thủ tục để giải tỏa khách nhanh nhất có thể.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trưa ngày 28-4, lượng khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM rất đông đúc. Sân bay này đạt kỉ lục 44 slot (lượt cất hạ cánh) vào 12 giờ trưa nay.

Bên ngoài, trên một số tuyến đường dẫn vào sân bay các phương tiện liên tục đưa khách vào sân bay khiến một số giao lộ bị ùn ứ nhẹ. Ghi nhận cho thấy các phương tiện vào ra sân bay đón, trả khách khá thuận lợi.

Xếp hàng ở quầy thủ tục của hãng Bamboo Airways, anh Hoàng Hữu Nhân, chia sẻ khá bất ngờ vì lo ngày lễ sẽ chen lấn làm thủ tục và kẹt đường nên đến sân bay sớm 1 giờ.

"Tôi ở Bình Dương, lo kẹt đường nên đi sớm. Rất may là khách đông nhưng thời gian làm thủ tục cũng khá nhanh" - anh Nhân nhận xét.

Trong ngày 28-4 có 42.618 lượt khách quốc tế đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: P.ĐIỀN

Trong ngày 28-4 có 42.618 lượt khách quốc tế đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: P.ĐIỀN

Tại nhà ga quốc nội, các cửa soi chiếu an ninh được mở toàn bộ, đội ngũ thanh niên tình nguyện tích cực hỗ trợ nên luồng khách thông qua khá nhanh.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin, từ trưa và tối tần suất khai thác của các hãng hàng không sẽ đông đúc hơn. Trong ngày 28-4, có hơn 126.000 lượt khách thông qua cảng, trong đó khách trong nước là 84.134 lượt, khách quốc tế là 42.618 lượt.

Khách quốc tế đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc dịp lễ 30-4. Clip: P.ĐIỀN

Dự kiến ngày mai 29-4, lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất tăng kỉ lục lên hơn 129.000 khách với 810 chuyến bay. Như vậy, tổng lượng khách trong kì nghỉ lễ thông qua sân bay Tân Sơn Nhất năm nay tăng 32%, số chuyến bay tăng 18% so kì lễ 2022.

Biển người đón khách tại nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: P.ĐIỀN

Biển người đón khách tại nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: P.ĐIỀN

Theo ghi nhận của PLO, buổi sáng lượng khách đi/đến ga quốc nội bình thường, ngược lại nhà ga quốc tế lượng khách rất đông đúc, lực lượng công an cửa khẩu đã mở tất cả các cửa thủ tục để giải tỏa khách nhanh hơn.

Bên ngoài nhà ga quốc tế, người dân từ các tỉnh lân cận và nhân viên công ty du lịch đến đón người thân, du khách chật kín lối đi.

Chị Hoàng An điều hành một tour du lịch quốc tế cho biết giá vé du lịch nội địa đắt đỏ kể từ sau tết, một bộ phận khách đã chuyển hướng đi chơi lễ sang các nước lân cận như Thái Lan, Campuchia.

Trưa cùng ngày, lượng khách tăng cao song khâu làm thủ tục truyền thống vẫn khá thoáng do nhân viên hãng bay và nhân viên mặt đất tích cực hỗ trợ. Bên cạnh đó, lượng khách trẻ tự làm thủ tục check in điện tử đã kéo giãn lượng khách ở các quầy thủ tục.

Để đáp ứng nhu cầu khách đi máy bay tăng cao, sân bay Tân Sơn Nhất đã huy động tình nguyện viên hỗ trợ hành khách trong suốt kì nghỉ lễ tại các điểm đón xe, khu vực soi chiếu an ninh.

Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam (VATM) thông tin, theo quyết định của Cục Hàng không Việt Nam, cao điểm lễ 30-4 và 1-5, tham số điều phối slot tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã được điều chỉnh từ 42 lên 44 slot/giờ.

Tham số điều phối slot bằng tham số đã điều chỉnh trong dịp tết Nguyên đán 2023. Tuy nhiên, tính chất của hoạt động bay trong dịp lễ năm nay có một vài điểm khác biệt so với tết.

Đó là slot mùa tết được rải đều tất cả các khung giờ trong ngày còn slot dịp lễ lại tập trung chủ yếu vào các khung giờ ban ngày, đặc biệt là buổi trưa để phù hợp với nhu cầu và tính chất đi lại, nghỉ dưỡng của hành khách.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm