Sang Nhật nói xấu LĐBĐ Malaysia, HLV Hodak bị trảm

HLV Bojan Hodak vừa bị LĐBĐ Malaysia (FAM) "trảm" khi dẫn quân U-19 quốc gia sang Nhật thi đấu và phê phán FAM với báo chí quốc tế.

HLV Bojan Hodok là HLV giỏi, ông từng đưa U-19 Malaysia vô địch Đông Nam Á năm 2017 tại Myanmar… đã bị FAM "trảm" với lý do vi phạm điều lệ FAM.

Sang Nhật nói xấu LĐBĐ Malaysia, HLV Hodak bị trảm ảnh 1
HLV Bojan Hodak từng đưa U-19 Malaysia vô địch Đông Nam Á 2017.

Khi dẫn đội U-19 quốc gia Malaysia sang Fukuoka, Nhật dự cúp quốc tế mở Sanix Cup, HLV Bojan Hodak đã nói rằng cơ cấu của các giải nội địa và cung cách làm việc của FAM làm cho cầu thủ trẻ luôn thiếu kinh nghiệm khi đi thi đấu. Đó là một trong những vấn đề lớn nhất của FAM lâu nay không khắc phục được khiến các đội trẻ tuột hậu dài dài.

Hợp đồng của FAM với HLV Hodak đến ngày 31-7 tới mới hết hạn. FAM cũng đang có kế hoạch gia hạn với vị thuyền trưởng người Croaita song mọi việc đã không thể xảy ra.

Quy chế của FAM không có bất cứ một ngoại  lệ nào dù là một HLV tài năng. Và thế là sau buổi nói chuyện với Tổng thư ký FAM Stuard Ramanglingan thì hai bên đã đi đến quyết định chấm dứt sớm hợp đồng. Trợ lý của HLV Bojan Hodak là ông Aminuddin Hussin và Benad Bacina tạm thời làm bộ đôi HLV tạm quyền.

Trước đây bóng đá Malaysia cũng từng trảm và phạt nặng các HLV, các quan chức lãnh đạo chỉ trích FAM dưới bất kỳ hình thức nào, dù đúng hay sai. Nó giống trường hợp HLV Rajagobal từng chỉ trích FAM cho “quota ngoại binh” quá cao ở CLB khiến cầu thủ nội ít có cơ hội ra sân nên khi đội tuyển quốc gia thiếu chất lượng.

Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của FAM cũng từng bị phạt nặng và đình chỉ công việc 18 tháng cũng vì chỉ trích, nói xấu "tổ chức".

Ngắm 16 sân vận động khủng cho World Cup có 48 đội

Ngắm 16 sân vận động khủng cho World Cup có 48 đội

(PLO)-FIFA vừa giới thiệu 16 sân vận động thật hoành tráng đầy không khí lễ hội lớn nhất hành tinh. Vòng chung kết World Cup 2026 lần đầu tiên có ba quốc gia đồng đăng cai Mỹ-Canada-Mexico và có đến 48 đội tham dự.