Sắp có thêm 2 tuyến buýt vòng vào sân bay Tân Sơn Nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 2 tuyến buýt vòng này sẽ trung chuyển hành khách từ sân bay ra các khu vực lân cận để kết nối với mạng lưới xe buýt của TP như Công viên Hoàng Văn Thụ, công viên Gia Định, bến xe buýt Tân Phú.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng vừa có báo cáo Sở GTVT TP.HCM về phương án tổ chức hai tuyến buýt vòng sân bay Tân Sơn Nhất.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (gọi tắt là Trung tâm) cho biết việc tổ chức thêm hai tuyến buýt vòng vào sân bay Tân Sơn Nhất là để giảm áp lực hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Qua đó, Trung tâm đã nghiên cứu phương án tổ chức hai tuyến buýt vòng trung chuyển khách từ sân bay ra các khu vực lân cận để kết nối với mạng lưới tuyến xe buýt như Công viên Hoàng Văn Thụ, công viên Gia Định, bến xe buýt Tân Phú.

Để tổ chức hai tuyến buýt vòng, Trung tâm sẽ tổ chức hai điểm đậu xe tại khu đất là công viên Gia Định và Bến xe Tân Phú.

Bên cạnh đó, đối với khu đất giáp với đường vào ga Quốc tế, góc đường Bạch Đằng - Trường Sơn - Hồng Hà cũng dự kiến được bàn giao về Trung tâm để làm bãi xe buýt với diện tích hơn 3.100 m2.

Trung tâm đang đề xuất Sở GTVT TP xem xét phương án tổ chức hai tuyến vòng trung chuyển hành khách từ sân bay ra các khu vực lân cận.

Đồng thời, Trung tâm cũng kiến nghị sở trình UBND TP bổ sung danh mục mạng lưới tuyến xe buýt trên địa bàn TP.

Trung tâm này cũng kiến nghị Sở GTVT có ý kiến với Sở Xây dựng và báo cáo UBND TP về việc sử dụng khu đất ở công viên Hoàng Văn Thụ làm điểm đầu - cuối cho tuyến xe buýt.

Sau khi được chấp thuận, Trung tâm sẽ thông báo rộng rãi để lựa chọn đơn vị vận tải đảm bảo năng lực tổ chức khai thác tuyến này theo hình thức không trợ giá như tuyến 109.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.