Sắp đến thời của du lịch công tác tại TP.HCM

(PLO)- "Bleisure travel" - du lịch kết hợp công việc (còn gọi là du lịch công tác) không phải là loại hình du lịch mới nhưng được các chuyên gia dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong thời gian tới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều ngày 7-9, trong khuôn khổ của hội chợ Du lịch quốc tế (ITE HCMC), Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Nova Hospitality tổ chức hội thảo "Tiềm năng du lịch kinh doanh tại TP.HCM và Việt Nam".

Hội thảo nhằm đáp ứng thị hiếu của khách du lịch, đồng thời tạo ra không gian để các doanh nghiệp và cơ quan quản lý du lịch trao đổi kinh nghiệm, tiềm năng và thách thức liên quan đến loại hình này.

Hội thảo "Tiềm năng du lịch kinh doanh tại TP.HCM và Việt Nam" tổ chức vào chiều ngày 7-9.

Hội thảo "Tiềm năng du lịch kinh doanh tại TP.HCM và Việt Nam" tổ chức vào chiều ngày 7-9.

Đề cập đến những tiềm năng của TP.HCM về loại hình du lịch trên, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết TP sở hữu nhiều tiềm năng thu hút khách du lịch kinh doanh. TP là cửa ngõ, đầu mối giao thông kết nối với các tỉnh thành trong nước và quốc tế trên tất cả các phương tiện gồm đường bộ, đường hàng không, đường thủy và đường sắt.

Bên cạnh đó, TP hiện có hơn 4.000 cơ sở lưu trú với gần 50.000 phòng (trong đó có 324 khách sạn xếp hạng từ 1 - 5 sao), 1.280 doanh nghiệp lữ hành và 6.934 hướng dẫn viên du lịch với 59,6% là hướng dẫn viên quốc tế.

"Với nét đặc trưng có nhiều kiến trúc di sản nổi tiếng cùng với cơ sở hạ tầng sản phẩm và dịch vụ đa dạng, TP.HCM có cơ hội rất lớn để tận dụng và đón đầu xu hướng du lịch này, gia tăng lợi thế cạnh tranh so với các điểm đến khác trên thế giới." - bà Thắng nói.

Người thăm quan và giới báo chí quốc tế tham dự chương trình khảo sát sản phẩm và dịch vụ du lịch.

Người thăm quan và giới báo chí quốc tế tham dự chương trình khảo sát sản phẩm và dịch vụ du lịch.

Chia sẻ tại hội thảo, bà Lê Thị Việt Thu, Tổng giám đốc Nova Hospitality, cho biết: "Nova Hospitality sẽ mang đến cho du khách các sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo và đẳng cấp với những trải nghiệm tích hợp tất cả trong một. Ngoài ra, thông qua việc kết hợp với Chính phủ, sở, ngành địa phương và hợp tác cùng các đơn vị vận hành khách sạn hàng đầu thế giới, chúng tôi mong muốn góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm của những chuyến công tác kết hợp tham quan và nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực."

Các chuyên gia dự đoán du lịch kinh doanh sẽ là xu hướng du lịch trong thời gian tới tại TP.HCM

Các chuyên gia dự đoán du lịch kinh doanh sẽ là xu hướng du lịch trong thời gian tới tại TP.HCM

Qua thống kê từ Sở Du lịch, trong 8 tháng qua, TP.HCM đã đón 18,15 triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, tổng thu du lịch ước đạt 74.500 tỉ đồng, tăng 90,6% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 93% so với kế hoạch năm 2022.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm