Sát hại người khuyên nhập hộ khẩu cho con đi học

Ngày 3-6, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thông (SN 1971, Quảng Ngãi)  17 năm tù về tội giết người.

Bị hại là anh Trần Đức Tuyên (SN 1977).

Sát hại người khuyên nhập hộ khẩu cho con đi học ảnh 1

Bị cáo Thông tại tòa. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, ngày 26-11-2019, do có quen biết nên anh Tuyên mời Thông đến nhà để ăn uống.

Khoảng 22 giờ, Thông và anh Tuyên xảy ra mâu thuẫn với nhau vì chuyện anh Tuyên nói Thông nên nhập khẩu cho con của Thông vào hộ khẩu của Thông để cháu đi học.

Bực bội chuyện Thông liền đi xuống bếp lấy một con dao quay lại hành hung khiến anh Tuyên chết tại chỗ.

Kết luận giám định pháp y xác định, nguyên nhân tử vong của bị hại là bị sốc mất máu, do vết thương đâm thấu ngực, thủng tim. 

Về nhân thân, Thông có một tiền án về tội đánh bac bị TAND huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai xử phạt hai năm tù, cho hưởng án treo.

Sau khi cân nhắc các tình tiết của vụ án HĐXX đã quyết định tuyên phạt Thông mức án như trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.