Sau ma túy, ông Duterte tuyên chiến với cờ bạc

Tổng thống Duterte vừa ra sắc lệnh 13, lệnh cho lực lượng cảnh sát Quốc gia Philippines, Ủy ban Điều tra Quốc gia và các cơ quan tư pháp khác tăng cường chống cờ bạc. Các cơ quan khác có liên quan như Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ, chính quyền địa phương và Bộ Thông tin và Công nghệ Truyền thông cũng được lệnh hợp tác với các cơ quan tư pháp.

Sau ma túy, ông Duterte tuyên chiến với cờ bạc ảnh 1

Tổng thống Duterte nói chuyện với lực lượng cảnh sát tại Manila, Philippines ngày 9-2-2017. Ảnh: AP

“Các cơ quan tư pháp nói trên phải hợp tác và nhanh chóng hành động theo yêu cầu của cơ quan chức năng bảo đảm việc thi hành luật chống cờ bạc, điều tra và chấm dứt hành vi cờ bạc trái phép ở địa phương mà cơ quan chịu trách nhiệm” - sắc lệnh ghi rõ.

Tổng thống Duterte nhấn mạnh rằng sự mập mờ trong thẩm quyền và phạm vi quyền lực của các cơ quan tư pháp đã dẫn đến tình trạng cờ bạc kéo dài. Sắc lệnh cũng cấm các công ty tổ chức cờ bạc trên mạng không được để những người đang ở nước ngoài đặt cược hay tham gia vào trò chơi qua cổng điện tử.

Văn phòng Tổng thống sẽ thực hiện giám sát việc thi hành cuộc chiến chống cờ bạc. Sắc lệnh này cũng nhận định “hành vi cờ bạc là mối đe dọa đến toàn xã hội và là nguồn gốc dẫn tới suy đồi, vì nó đã trở thành một yếu tố khiến con người coi thường giá trị của công việc danh giá”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.