Sau SEA Games ở VN là ASEAN Paragames ở Surakarta

Như vậy sau khi Indonesia lên tiếng “rước” cho chủ nhà SEA Games 31 là Việt Nam (VN) ASEAN Games Paragame 11, nay họ đã ấn định thời gian tổ chức.

Theo đó ASEAN Paragames diễn ra từ ngày 23 đến 30-7 tại Surakarta, Indonesia.

Như vậy SEA Games 31 tại VN diễn ra từ 12 đến 23-5 thì hai tháng sau ASEAN Paragames khai cuộc tại Indonesia.

Sau SEA Games ở VN là ASEAN Paragames ở Surakarta ảnh 1

Sau SEA Games 31 tại VN đến ASEAN Paragames diễn ra tại Surakarta hai tháng sau đó.     Ảnh: Getty

Phía Indonesia nêu vấn đề mang màu sắc nhân văn khi lên tiếng muốn tổ chức  ASEAN Paragames 11 này.

Bởi SEA Games 2019 tại Philippines cũng đã không thể tổ chức vì Philippines gặp khó khăn về tài chính, sau đó lần lữa rồi đại dịch COVID-19 bùng, khiến đại hội dành cho người khuyết tật lần đó cũng không tổ chức.

Lần này SEA Games 31 tại VN gặp nhiều khó khăn vì đại dịch phải dời năm tổ chức từ 2021 sang 2022. Và cũng không diễn ra ASEAN Paragames sau đó.

Thế là Indonesia lên tiếng cách đây hơn một tháng để Hội đồng ASEAN Paragames quyết và cuối cùng “tấm lòng” của Indonesia được ghi nhận và thông qua.

Như vậy không có chuyện sau hai kỳ SEA Games liên tiếp Paragames vắng bóng. Dù SEA Games và Paragames diễn ra ở hai quốc gia khác nhau, nhưng những VĐV khuyến tật đã có sân chơi của mình.

U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

(PLO)- Việt Nam toàn thua thảm hai trận tại Doha Cup thì Thái Lan hòa nhà vô địch châu Á, Saudi Arabia 2-2 và thắng chủ nhà Qatar 1-0 sáng sớm 26-3. 
Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

(PLO)- Gần 4.000 vận động viên tham gia Giải chạy đêm quận 1 - District 1 Midnight Run 2023 đã đi qua các cung đường có những địa danh tiêu biểu, công trình văn hoá, lịch sử của quận 1.