Sáu thực phẩm giúp tỉnh táo mà không cần cà phê

Thường những lúc như vậy bạn tìm đến cà phê để giúp tỉnh táo. Thực ra bạn vẫn có những lựa chọn lành mạnh hơn để tỉnh táo mà không cần đến cà phê.

Hạt Chia giàu acid béo Omega-3, thúc đẩy hoạt động của não. Hạt Chia giúp chống lại tình trạng mệt mỏi và duy trì sự tỉnh táo. Hạt Chia nở to gấp 10 lần dung tích khi ngâm trong nước, đẩy nhanh khả năng tiêu hóa, cung cấp nước và duy trì năng lượng.

Nước lạnh: Nước có khả năng đánh thức các giác quan, là nguyên liệu chủ chốt giúp các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh và năng động. Nên bắt đầu một ngày mới bằng một ly nước lọc mát, có thể cho thêm vài giọt chanh. Trong ngày mỗi khi thấy mệt mỏi và buồn ngủ thì nên đi uống một cốc nước mát.

Bột yến mạch là bữa sáng lý tưởng để bắt đầu ngày mới. Bột yến mạch có chỉ số glycemic thấp và duy trì năng lượng lâu, có lợi cho sự chuyển hóa và giữ bạn năng động cả ngày .

Rau lá xanh như rau bina, rau diếp, cải xoăn… giàu vitamin B, giúp cơ thể chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng, duy trì sự tỉnh táo của bạn trong ngày.

Trứng là một trong những lựa chọn lành mạnh cho bữa sáng. Protein trong lòng đỏ trứng giúp cơ thể duy trì năng lượng và tỉnh táo lâu hơn. Có thể kết hợp rau lá xanh và trứng cho bữa sáng.

Sữa chocolate: Chocolate không chỉ giúp thúc đẩy tâm trạng mà còn duy trì tình trạng thoải mái của cơ thể, trong khi sữa cung cấp canxi. Kết hợp hai thứ bạn sẽ có một thức uống cung cấp năng lượng tuyệt vời, giúp bạn tỉnh táo cả ngày.