Sau TP.HCM, Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến 9-2

Tối 2-2, UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học một tuần để phòng chống dịch Corona. 

Cụ thể, được sự đồng ý của Thủ tướng, UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học một tuần để phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, từ ngày mai 3-2 đến hết ngày 9-2.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho học sinh nghỉ một tuần.

Tối cùng ngày, Bộ GD&ĐT cũng thông tin về việc điều chỉnh lịch học của nhiều trường ĐH, CĐ trên cả nước. Theo đó, có nhiều trường đã điều chỉnh lịch học muộn hơn so với Kế hoạch. Cụ thể, trong 191 trường đã báo cáo có: 70 trường điều chỉnh lịch học từ 3-2 lên đến 10-2; có trường đến 17-2. Có 67 trường không điều chỉnh lịch học do kế hoạch trước đó đã cho học sinh nghỉ đến hết 10-2; có trường đến hết ngày 7-2.

Còn lại 54 trường không điều chỉnh lịch, giữ lịch học từ 31-1 đến 4-2; trong đó chủ yếu là các trường quân đội hoặc có lịch học ANQP, đổi sang lịch học lâm sàng tại bệnh viện… hoặc đang cân nhắc tình hình địa phương.

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

(PLO)- Không những vận động học sinh đến trường, bộ đội Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tỉnh Sơn La còn nhận nuôi một số em khó khăn, trực tiếp nấu ăn, chuẩn bị bữa sáng cho các em ở điểm trường.