Saudi Arabia sẽ khiến thế giới bóng đá kinh ngạc

Trong cuộc chạy đua giành quyền tổ chức Asian Cup, Saudi Arabia hứa sẽ khiến thế giới kinh ngạc nếu quốc gia dầu mỏ này được trao quyền tổ chức giải đấu hàng đầu châu Á năm 2027.

Từng nhiều lần tổ chức thành công các giải đấu trong khu vực, Đại sứ Saudi Arabia tại Malaysia Mahmoud Hussein Saeed Qattan tự hào cho biết ngoài cơ sở hạ tầng thể thao gồm hơn 17 sân vận động, đất nước giàu tài nguyên dầu mỏ cũng đang phát triển các cơ sở liên quan đến du lịch.

Asian Cup lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1956 nhưng Saudi Arabia chưa lần nào vinh dự đăng cai giải bóng đá lớn nhất châu Á. Chia sẻ với hãng thông tấn Benama (Malaysia), Đại sứ Mahmoud Hussein cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng các sân vận động mới tại một số khu vực. Cùng với đó là một khu du lịch mới, điều đó sẽ đem đến sự bất ngờ đối với mọi người. Asian Cup sẽ được Saudi Arabia tổ chức tại nhiều nơi như Riyadh, Jeddah, Dammam và nhiều thành phố khác cũng chuẩn bị cho giải đấu”.

Saudi Arabia sẽ khiến thế giới bóng đá kinh ngạc ảnh 1
Đại sứ Saudi Arabia Mahmoud Hussein tại buổi làm việc và trao hồ sơ xin đăng cai Asian Cup 2027. Ảnh: BERNAMA

Trước đó, tại trụ sở LĐBĐ châu Á (AFC) đặt tại Bukit Jalil (Malaysia), ông Mahmoud Hussein đã bàn giao hồ sơ Saudi Arabia xin đăng cai Asian Cup 2027.

Trong cuộc đua tranh giành quyền tổ chức Asian Cup lần thứ 19 - 2027, Saudi Arabia sẽ phải “đấu” với Ấn Độ, Iran, Qatar và Uzbekistan là những nước cũng đã nộp hồ sơ tranh quyền đăng cai lên AFC.

Lịch sử Asian Cup, Saudi Arabia từng ba lần vô địch giải đấu vào các năm 1984, 1988 và 1996, sáu lần vào chung kết. Saudi Arabia cũng từng năm lần đại diện cho châu Á góp mặt tại các kỳ World Cup nhưng đây là lần đầu tiên quốc gia này mong muốn đăng cai Asian Cup.

Nhận định về khả năng cạnh tranh của Saudi Arabia, Đại sứ Mahmoud Hussein cho biết thêm: “Chúng tôi sở hữu bộ hồ sơ tốt và chúng tôi có cơ hội chiến thắng rất cao cho việc đăng cai Asian Cup 2027!”.

Chủ nhà Asian Cup 2027 dự kiến sẽ được AFC quyết định vào cuối năm 2021, sau kết quả bỏ phiếu của 47 liên đoàn thành viên AFC.

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.