Sẽ gửi hồ sơ Công viên địa chất Lý Sơn tới UNESCO

UBND tỉnh Quảng Ngãi sáng 14-2 họp lấy ý kiến để hoàn chỉnh đề  án Công viên địa chất Lý Sơn. Đây là cơ sở để trong tương lai địa phương này đề nghị UNESCO công nhận Công viên địa chất Lý Sơn là công viên địa chất toàn cầu.

Theo đề án, Công viên địa chất Lý Sơn bao gồm vùng trung tâm là huyện đảo Lý Sơn và mở rộng ra 40 km bao gồm xã Bình Châu (huyện Bình Sơn) và một số vùng phụ cận.

Việc xây dựng công viên nhằm bảo tồn cấp thiết hiện trạng các di sản địa chất gồm  môi trường, cảnh quan thiên nhiên và hệ sinh thái đa dạng đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch, kinh tế.

Công trình dự kiến 925 tỉ đồng này được chia hai giai đoạn. Theo đó, từ năm 2016 đến năm 2018 tập trung xây dựng hồ sơ bảo tồn và phát triển Công viên địa chất Lý Sơn. Từ năm  2019 đến  2023 tập trung phát triển bền vững công viên.

Sẽ gửi hồ sơ Công viên địa chất Lý Sơn tới UNESCO ảnh 1
Một góc huyện đảo Lý Sơn, nơi có địa chất, địa mạo độc đáo. Ảnh: V.QÚY

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đoàn Ánh Dương khẩn trương hoàn thiện đề án để đến đầu tháng 3 tới trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến. Công ty cũng được giao trong năm 2017 hoàn tất hồ sơ trình các ngành chức năng và UNESCO công nhận công viên địa chất Lý Sơn trở thành công viên địa chất toàn cầu.  

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.