Serena mất hơn một Grand Slam

Chuỗi hành động quá đáng của một huyền thoại làng banh nỉ làm nhiều người đánh mất thần tượng trong trận chung kết nữ US Open lúc 3 giờ sáng 9-9 (giờ VN) tại New York.

Điều đáng nói đó không phải là sự cay cú mang tính chất bột phát, bởi trong buổi họp báo sau trận đấu, Serena vẫn tiếp tục… bảo lưu những chỉ trích và xúc phạm trọng tài.

Cả gần một năm nay, tay vợt Mỹ sở hữu danh hiệu Grand Slam cao nhất lịch sử quần vợt của nhân loại luôn nỗ lực để chinh phục danh hiệu thứ 24 tặng cho con gái của mình nhưng bất thành. US Open là giải Grand Slam cuối cùng trong năm và Serena đã trắng tay.

Serena hung dữ chỉ trích trọng tài. Ảnh: ABCNews

Sau khi sinh con gái đầu lòng, Serena đã không thể tham dự Grand Slam đầu năm, tức giải Úc mở rộng. Sau đó ba Grand Slam còn lại gồm Roland Gaross, Wimbledon và US Open, cô đều tham dự và đều thua. Đáng tiếc nhất là ở US Open, cô không thể đánh bại tay vợt 20 tuổi Naomi Osaka ở trận chung kết.

Trong suốt trận đấu này, Serena đã nhiều lần tiến đến trọng tài Carlos Ramos chỉ vào mặt bảo là “kẻ cắp”. Sau khi thua set đầu, trọng tài Carlos Ramos đã than phiền Serena vi phạm luật chơi và cảnh báo cả HLV Patrick Mouratoglou. Ông đề nghị HLV phải chấn chỉnh học trò Serena. Thế mà chia sẻ với báo chí, Serena bực dọc chỉ trích không hiểu vì sao Patrick lại là HLV của mình.

Serena ở tuổi 37 với hàng núi danh hiệu nhưng cách ứng xử rất không fair play. Đau lòng hơn, tay vợt 20 tuổi Naomi Osaka lại có thần tượng chính là Serena William.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm