Sex toy bị ách tại cảng do vướng quy định

Hiện Cục Hải quan TP.HCM đã có văn bản đề nghị Tổng cục Hải quan hướng dẫn xử lý các lô hàng này. Thời gian qua, Cục Hải quan TP.HCM đã tiếp nhận nhiều trường hợp như trên.

Theo cơ quan hải quan, các lô hàng sex toy này không phải là đồ chơi trẻ em và cũng không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Bộ Y tế cũng không có quy định hay hướng dẫn về loại hàng này. Do đó, cơ quan hải quan và các cá nhân nhập khẩu cũng đang lúng túng.

l Cũng theo Cục Hải quan TP.HCM, hiện Cục đang gặp nhiều vướng mắc trong khâu xử lý đối với các trường hợp gửi tiền trong bưu phẩm, bưu kiện xuất khẩu hoặc nhập khẩu. Cụ thể, hải quan không biết phương án xử lý vi phạm như thế nào và cách trả lại tiền cho người gửi, người nhận ra sao vì chưa có quy định nào nói rõ việc này.

TẤN TÀI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.