Sex toy bị ách tại cảng do vướng quy định

Hiện Cục Hải quan TP.HCM đã có văn bản đề nghị Tổng cục Hải quan hướng dẫn xử lý các lô hàng này. Thời gian qua, Cục Hải quan TP.HCM đã tiếp nhận nhiều trường hợp như trên.

Theo cơ quan hải quan, các lô hàng sex toy này không phải là đồ chơi trẻ em và cũng không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Bộ Y tế cũng không có quy định hay hướng dẫn về loại hàng này. Do đó, cơ quan hải quan và các cá nhân nhập khẩu cũng đang lúng túng.

l Cũng theo Cục Hải quan TP.HCM, hiện Cục đang gặp nhiều vướng mắc trong khâu xử lý đối với các trường hợp gửi tiền trong bưu phẩm, bưu kiện xuất khẩu hoặc nhập khẩu. Cụ thể, hải quan không biết phương án xử lý vi phạm như thế nào và cách trả lại tiền cho người gửi, người nhận ra sao vì chưa có quy định nào nói rõ việc này.

TẤN TÀI

Nhìn về dài hạn, thị trường chứng khoán Việt vẫn được đánh giá tăng trưởng bền vững.

Chứng khoán vẫn đầy sức hút

(PLO)- Chứng khoán bất động sản thời gian gần đây là ngành bị giảm mạnh nhất nhưng tuần đầu tháng 12 đã ghi nhận mức phục hồi khá tốt.
Quản lý thị trường ra quân xử lý hàng giả, hàng lậu dịp Tết

Quản lý thị trường ra quân xử lý hàng giả, hàng lậu dịp Tết

(PLO)-  Chuẩn bị cho công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa hóa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã ban hành kế hoạch cao điểm chống gian lận, buôn lậu, hàng giả, hàng không rõ xuất xứ, hàng vi phạm an toàn thực phẩm...
Giá xăng dầu tăng cao

Giá xăng dầu tăng cao

(PLO)- Với việc nhiều nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới giảm sản lượng đã đẩy giá xăng dầu tăng trở lại.