Siết nội quy bãi biển: Vũng Tàu sẽ không đánh trống bỏ dùi

Ngày 4-5, Thành ủy TP Vũng Tàu có văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý trật tự, vệ sinh, môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Theo đó, trong dịp lễ 30-4 vừa qua, Vũng Tàu thực hiện lệnh cấm ăn uống, nấu nướng trên biển, công viên với quyết tâm lập lại trật tự tại khu vực Bãi Trước, Bãi Sau.

Chủ trương này bước đầu đã tạo được sự thay đổi tích cực, tạo ra môi trường du lịch biển xanh, sạch, thu hút du khách, được người dân, du khách đồng tình ủng hộ.

Tuy nhiên, bên cạnh sự đánh giá tốt, vẫn còn ý kiến bày tỏ sự lo ngại TP sẽ không duy trì được kết quả lâu dài.

Để duy trì kết quả đã làm được, Thành ủy Vũng Tàu đề nghị UBND TP Vũng Tàu sớm triển khai thực hiện đề án thành lập HTX khai thác dịch vụ du lịch bãi biển Thùy Vân (HTX kiểu mới) nhằm ổn định việc kinh doanh dưới bãi biển của các xã viên cho phù hợp, xây dựng tiếp các hạng mục dự án kè bãi biển Thùy Vân.

Siết nội quy bãi biển: Vũng Tàu sẽ không đánh trống bỏ dùi ảnh 1

Bãi biển Vũng Tàu xanh, sạch, đẹp.

Bên cạnh đó phải tổ chức xây dựng kế hoạch đảm bảo giữ sự ổn định tại các bãi biển và công viên như hiện nay, không để tái lập lại việc kinh doanh nấu nướng, ăn nhậu, xả rác, ngủ ngoài đường… như trước đây.

Định kỳ những ngày cuối tuần, ngày lễ tiếp tục ra quân để đảm bảo trật tự cho đến khi hình thành nên ý thức tự giác của các cơ sở kinh doanh, người dân và du khách. Kiên quyết xử lý và nghiêm cấm tình trạng buôn bán hàng rong, lấn chiếm lòng, lề đường, đặc biệt tại khu vực dọc các tuyến đường Thùy Vân, Hạ Long, Quang Trung, La Văn Cầu, Phó Đức Chính…

Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; chống gian lận thương mại; nghiên cứu chọn địa điểm và tổ chức chợ đêm tại khu vực Bãi Sau vào các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, tết.

Thành ủy Vũng Tàu cũng đề nghị khẩn trương thành lập Đội trật tự bãi biển có chức năng tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm nội quy bãi biển; di dời các ghe tàu neo đậu tại khu vực Bãi Trước; nghiên cứu, đề xuất tái lập bãi tắm tại khu vực Bãi Trước để phục vụ nhân dân và du khách; cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, phá dỡ bờ kè, bơm hút cát san lấp, lấn chiếm đất do Nhà nước quản lý để kinh doanh của một số người dân tại các điểm ven biển đường Hạ Long đoạn từ Phan Chu Trinh đến mũi Nghinh Phong.

Qua dịp lễ 30-4, TP cần tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia lập lại trật tự vệ sinh môi trường để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, công chức và người lao động.                                                   

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.