Siêu mẫu Vũ Thu Phương nghẹn ngào kể chuyện mẹ mắc bệnh tim

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chương trình 'Chạy vì Trái tim' 2023 chính thức quay trở lại sau hai năm gián đoạn do dịch COVID-19. Chương trình kỳ vọng sẽ có 10.000 người cùng xuống đường chạy vì những em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. 

Chiều 24-11, Gamuda Land Việt Nam cùng chương trình Nhịp tim Việt Nam (thuộc Vina Capital Foundation) đã chính thức công bố sự trở lại lần thứ 9 của chương trình 'Chạy vì Trái tim' sau hai năm gián đoạn do dịch COVID-19.

Chương trình chạy bộ nhằm gây quỹ thường niên cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh cùng nhiều hoạt động đặc sắc.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương nghẹn ngào kể chuyện mẹ mắc bệnh tim ảnh 1

Siêu mẫu Vũ Thu Phương nghẹn ngào chia sẻ câu chuyện mẹ mình mắc bệnh tim. Ảnh: TN

Chương trình có sự tham gia của nhiều đại sứ thiện chí là các nghệ sĩ, người nổi tiếng. Tại buổi lễ, siêu mẫu Vũ Thu Phương đã nghẹn ngào khi chia sẻ lại câu chuyện về người mẹ của mình cũng mắc bệnh tim.

Siêu mẫu cho biết, chị là người hiểu được khi một trẻ em bị bệnh sẽ bị ngăn cản ước mơ như thế nào, vì chính mình cũng đã từng bị ngăn cản ước mơ.

“Trái tim của người mẹ không đủ mạnh mẽ để có thể trở mình, để có thể đi xa hơn. Khi đối diện với mẹ, Phương luôn có một suy nghĩ trong đầu, luôn ước mong trái tim của mẹ sẽ khoẻ, luôn ước mong sẽ không có nhiều gia đình sẽ phải chịu như gia đình mình ngày xưa”- siêu mẫu Vũ Thu Phương nghẹn ngào nói.

Siêu mẫu chia sẻ thời điểm mà gia đình mình phải trải qua, không có tiền để mổ, không có đủ điều kiện cần thiết thời điểm mổ. Do đó, trong những năm qua khi Vũ Thu Phương quan sát chương trình 'Chạy vì Trái tim', muốn chính mình là một thành viên đồng hành đơn vị thực hiện chương trình và các mạnh thường quân chung tay để trái tim Việt Nam khoẻ hơn, để thế hệ trẻ Việt Nam vươn lên.

Cũng tại chương trình, siêu mẫu Vũ Thu Phương đã gửi gắm đến các em nhỏ đang bị bệnh tim: “Chương trình cho các con có cơ hội thứ hai để vươn tầm ước mơ, để chinh phục những ước mơ của mình thì chúng ta hãy cùng nhau xây dựng những ước mơ đẹp hơn cho Việt Nam, cùng làm cho Việt Nam khoẻ mạnh hơn.

Những trái tim tổn thương hãy cùng chung tay cho những trái tim tổn thương khác sẽ không còn phải tổn thương nữa và tràn đầy tình yêu thương và chia sẻ”.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương nghẹn ngào kể chuyện mẹ mắc bệnh tim ảnh 2

Chương trình Chạy về trái tim với quy mô tổ chức kỳ vọng lên đến 10.000 người tham gia. Ảnh: TN

Cũng tại buổi lễ, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation, ông Rad Kivette khẳng định: “Cùng Gamuda Land và sự chung tay giúp sức của cộng đồng, chúng tôi càng có thêm động lực và quyết tâm tiếp tục hành trình hỗ trợ trẻ em và các gia đình tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhịp tim Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục kiên định với sứ mệnh cứu sống và giúp đỡ thêm hàng ngàn em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam.”

'Chạy vì Trái tim' năm nay với thông điệp là “Dream Run – Đường chạy ước mơ”, Ban tổ chức mong muốn lan toả tinh thần nhân ái của chương trình rộng khắp đến cộng đồng, mỗi người tham gia sẽ là một “Dream Carrier – Người chắp cánh ước mơ” cho những trái tim non được phục hồi mạnh mẽ.

Theo đó, 'Chạy vì Trái tim' 2023 sẽ là chuỗi chương trình gây quỹ liên hoàn kết hợp cả hoạt động trực tuyến lẫn sự kiện đường chạy trên thực địa và chiến dịch gây quỹ cũng diễn ra trong vòng nhiều tháng.

Chương trình được đánh dấu kết thúc bằng ngày chạy bộ đồng hành tổng kết số quỹ kêu gọi được diễn ra vào ngày 12-2-2023 tại phía Tây TP.HCM, với quy mô tổ chức kỳ vọng lên đến 10.000 người tham gia.

Sức hấp dẫn của chặng đua cuối mùa giải xe đạp Truyền hình Bình Dương lần thứ IX năm 2022 Cúp Number 1

Sức hấp dẫn của chặng đua cuối mùa giải xe đạp Truyền hình Bình Dương lần thứ IX năm 2022 Cúp Number 1

(PLO)- Ngày 19-11 vừa qua, hơn 200 tay đua đã hoàn thành chặng 4 cũng là chặng cuối cùng trong mùa giải xe đạp Truyền hình Bình Dương lần thứ IX năm 2022 Cúp Number 1 với lộ trình 79km từ Thành phố mới Bình Dương đi huyện Bắc Tân Uyên. Chặng đua mang tính chất quyết định danh hiệu mang đến không khí vô cùng quyết liệt và gay cấn.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.