Siêu thị suýt 'thất thủ' vì 1.000 thiếu niên săn đồ rẻ

Vụ việc xảy ra vào lúc 19 giờ 30 (giờ địa phương) tại lối ra vào ngay trung tâm thương mại JC Penney. Cảnh sát phải giải tán đám đông gồm 700-1.000 thanh thiếu niên.

“Ngày sau lễ Giáng sinh là một trong những ngày mua sắm đông đúc nhất. Trong mấy năm qua, các trung tâm thương mại trên cả nước đều có số lượng thanh thiếu niên đến mua sắm tăng vọt, gây ra hỗn loạn và các hành vi tội phạm”, Cục Cảnh sát Cherry Hill, New Jersey viết trong một tuyên bố trước khi xảy ra cuộc hỗn loạn vào tối 26-12.

Siêu thị suýt 'thất thủ' vì 1.000 thiếu niên săn đồ rẻ ảnh 1

Cảnh sát có mặt tại hiện trường để giải tán đám đông gần 1.000 thanh thiếu niên. Ảnh: REUTERS

Cục cảnh sát cũng chỉ trích sự vô trách nhiệm của các bậc phụ huynh khi để con em mình tụ tập vào đám đông, quấy rối nhiều khách hàng đang mua sắm khác.

Khi đám đông trở nên khó kiểm soát, trung tâm đã phát thông báo trên loa yêu cầu trẻ em dưới 18 tuổi phải rời khỏi ngay lập tức, cho biết hiện cảnh sát đã được điều động thêm và đang trên đường đến hiện trường. Một vài cửa hàng đành phải đóng cửa để bảo vệ khách hàng và nhân viên.

"Trong khi giải tán đám đông, có năm thanh thiếu niên đã bị bắt vì có các hành vi gây rối và chống lại lệnh bắt giữ. Nhờ sự có mặt của đông đảo cảnh sát tại hiện trường nên không có người bị thương hay thiệt hại gì về tài sản”, theo Cục Cảnh sát Cherry Hill.

Siêu thị suýt 'thất thủ' vì 1.000 thiếu niên săn đồ rẻ ảnh 2

Các trung tâm thương mại ở Mỹ thường đông nghịt người sau lễ Giáng sinh. Ảnh: AP

Những cuộc hỗn loạn như thế này đã trở nên khá phổ biến trên khắp nước Mỹ trong những năm gần đây. Theo ghi nhận của RecordNet, một vụ việc tương tự với quy mô nhỏ hơn đã xảy ra tại trung tâm thương mại Weberstown ở Stockton, California và phải nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát.

Trong năm ngoái, tại trung tâm thương mại Fox Valley ở Aurora, Illinois cũng xảy ra cảnh hỗn loạn tương tự trong dịp Noel.

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.