Siêu trộm tiền án nhiều hơn... tiền mặt

HĐXX TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) vừa tuyên phạt Trần Hải Luân ba năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, sáng sớm 8-9-2017, Luân thuê xe ôm đi từ huyện Củ Chi đến huyện Bình Chánh. Khi đi ngang Trường Tiểu học Vĩnh Lộc A thuộc ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Luân xuống xe.

Luân đi vào trong sân trường, phát hiện xe Honda Vision trị giá 28,5 triêu đồng của một phụ huynh đang đưa con vào lớp không người trông coi. Mở khóa xe không được vì cây đoản bị gãy, Luân bèn đẩy xe ra hướng cổng trường được khoảng 2 m thì bị phát hiện, tri hô nên bỏ xe chạy bộ.

Lúc này, lực lượng dân phòng xã Vĩnh Lộc A đang làm nhiệm vụ gần đó đuổi theo bắt giữ Luân, giao công an xã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, thu giữ vật chứng và chuyển đến Công an huyện Bình Chánh để điều tra, xử lý.
Siêu trộm tiền án nhiều hơn... tiền mặt

Nơi xảy ra vụ trộm bất thành của siêu trộm.

45 tuổi, Trần Hải Luân đã có gần 20 năm ngồi tù vì từng bốn lần bị kết án trộm cắp tài sản, một lần trốn khỏi nơi giam, một lần tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Khi bị bắt vì trộm xe ở Trường Tiểu học Vĩnh Lộc A thì Luân đang trốn truy nã trong vụ trộm cắp tài sản khác mà Công an TP.HCM đang điều tra.

Tại phiên tòa, đại diện VKS đề nghị phạt Luân 3,5-4,5 năm tù.

HĐXX TAND huyện Bình Chánh nhận định: Tính đến lần phạm tội này, Luân chưa được xóa án tích mà lại tiếp tục phạm tội nên thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm... Trong thời gian bị truy nã, Luân tiếp tục phạm tội và bị bắt quả tang, thể hiện sự liều lĩnh, xem thường pháp luật, không cố gắng làm ăn lương thiện. Tuy nhiên, xét thấy tại CQĐT cũng như tại phiên tòa, Luân thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên được xem xét để giảm nhẹ một phần hình phạt.

Từ đó, HĐXX đã tuyên phạt Luân ba năm tù về tội trộm cắp tài sản.

UBND huyện chậm thi hành án, dân khổ sở

UBND huyện chậm thi hành án, dân khổ sở

(PLO)- Pháp luật quy định bản án có hiệu lực phải được nghiêm chỉnh chấp hành nhưng người phải thi hành án vịn lý do chờ kết quả giám đốc thẩm nên chưa thi hành án được, dù đây không phải là căn cứ để hoãn thi hành án.