Sinh viên giả cán bộ Sở giáo dục hiếp dâm nữ sinh

Trong phần xét hỏi, HĐXX cũng đã phân tích cho bị cáo mức án TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên là không nặng nhưng Vỹ luôn cố nại nhiều lý do. Chẳng hạn bị cáo muốn được sớm về thăm cha mẹ già, xin giảm mức bồi thường đã thoả thuận trước đó tại phiên sơ thẩm với gia đình các nạn nhân để được xét xử lại.

Sinh viên giả cán bộ Sở giáo dục hiếp dâm nữ sinh ảnh 1

Vỹ (áo xanh) bị dẫn giải về trại giam sau phiên xử

Theo hồ sơ, Vỹ là sinh viên nhưng lại không tập trung học hành mà chỉ mê mải chơi bời. Vào ngày 31-8-2013, Vỹ chạy xe ra khu vực chợ Bình Châu (Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu) để ăn trưa thì gặp em NTTT, học sinh lớp 11 một trường PTTH. Vỹ bắt chuyện làm quen và tự giới thiệu mình là cán bộ của Sở GD-ĐT đang đi làm thủ tục trao học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học. Rồi Vỹ nói thấy T. có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng rất ham học nên sẽ giúp em làm thủ tục xin học bổng. Vỹ đưa cho T. một mẫu đơn xin cấp học bổng, bày em điền đầy đủ thông tin. Sau đó, Vỹ dục em T đi lên trường ký xác nhận gấp trong ngày. Vì biết T. không có xe nên Vỹ đã chủ động chở T. đến trường.

Khi đến đoạn đường rừng thuộc ấp Thèo Nèo, xã Bình Châu, Vỹ rẽ vào con đường mòn bìa rừng rồi dừng xe và yêu cầu T. xuống đi bộ. Từ phía sau, Vỹ rút dao khống chế và dọa sẽ giết nếu T. không nghe theo lời. Sau đó, Vỹ hiếp dâm nạn nhân mặc cho em này khóc lóc van xin.

Giở trò đồi bại xong, Vỹ còn dùng điện thoại di động quay lại cảnh T. đang trong tình trạng không mảnh vải che thân và dọa sẽ tung clip lên mạng nếu T kể cho ai nghe. Trên đường về, Vỹ còn ghé vào tiệm thuốc tây mua hai viên thuốc tránh thai bắt T. uống.

Đến ngày 28-9-2013, Vỹ tiếp tục thực hiện một vụ hiếp dâm tương tự tại ấp Long Khánh 1, xã Tam Phước, TP. Biên Hòa. Nạn nhân của Vỹ lần này là một bé gái mới hơn 12 tuổi. Đến tháng 6-2014 Vỹ bị bắt giam khi đang lẩn trốn.