Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất HS tạm dừng đến trường từ 10-5

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vào chiều 5-5, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Dương Trí Dũng cho biết, về công tác phòng dịch trước và sau dịp lễ, Sở GD&ĐT thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo.

Cụ thể Sở đã ban hành 3 văn bản chỉ đạo trường học và các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác phòng chống dịch và tổ chức giảng dạy phù hợp với tinh thần vừa học tập vừa phòng dich. Hiện nay các trường chủ yếu tập trung hoàn thành chương trình và tổ chức kiểm tra học kỳ 2. 

Qua thống kê trong kỳ nghỉ vừa qua có 9.738 giáo viên, công nhân viên và 81.435 học sinh đi ra khỏi thành phố trong kỳ nghỉ lễ.

Liên quan đến chuyến bay VN113 với bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đồng Nai, thành phố ghi nhận có 14 học sinh và một nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay. Những trường hợp này là học sinh ở các quận Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Quận 1, Quận 5 và Thành phố Thủ Đức.  

"Những trường hợp tiếp xúc trên đã được y tế quận huyện đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và đang đợi kết quả để có chỉ đạo đối với đối tượng F2", ông Dũng cho biết thêm.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục cũng đã xác định được 134 trường hợp tiếp xúc với các học sinh và nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay VN113. Những trường hợp này đều được yêu cầu cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường tập trung hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 trước 9-5 và áp dụng các hình thức khác để giảm áp lực cho học sinh do có điều chỉnh về thời gian so với trước như các bài thực hành, dự án học tập. Xây dựng kế hoạch qua internet để hoàn thành chương trình năm học. Sở cũng yêu câu dừng các hoạt động ngoài lớp học.

Ông Dũng cho biết để đảm bảo hoàn thành chương trình, kiểm tra đánh giá học sinh theo đúng tiến độ, các hoạt động kiểm tra được thực hiện trên tinh thần đảm bảo phòng chống dịch, thời gian kiểm tra cũng không tập trung cùng lúc.

Sở GD&ĐT đề xuất rút ngắn, hoàn tất chương trình trước ngày 10-5 nhưng vẫn đảm bảo nội dung học tập. Những nội dung chương trình chưa thực hiện được sẽ được triển khai bằng hình thực trực tuyến, còn việc kiểm tra học kỳ phải bằng hình thức trực tiếp theo quy định của Bộ GD&ĐT. Và nếu được sự thống nhất, Sở GD&ĐT sẽ có văn bản đề xuất để học sinh tạm dừng đến trường bắt đầu từ đầu tuần sau, tức ngày 10-5.

Trước đó,  Sở GD&ĐT cũng đã có văn bản khẩn gửi đến phòng giáo dục các quận huyện và thành phố Thủ Đức hướng dẫn kiểm tra học kỳ II và hoàn tất chương trình năm học 2020-2021. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 và kế hoạch giáo dục trung học năm học 2020-2021, các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9-5.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm