Số liệu mới nhất về thiệt hại do mưa lũ gây ra ở Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLO) - Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, ảnh hưởng của bão lũ và sạt lở trong tháng 10 đã khiến tỉnh Quảng Bình thiệt hại hơn 22 tỉ đồng, tính từ đầu năm đến nay là gần 230 tỉ đồng.

Ngày 18-10, tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN kiêm Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, trong tháng 10 vừa qua, mưa bão, lũ lụt và sạt lở đã gây thiệt hại cho tỉnh này số tiền hơn 22 tỉ đồng.

Tuy nhiên, đây vẫn là số liệu chưa đầy đủ bởi những thiệt hại do thiên tai gây ra đến nay vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục thống kê.

Số liệu mới nhất về thiệt hại do mưa lũ gây ra ở Quảng Bình ảnh 1

Lực lượng Biên phòng Làng Ho tiến hành di dời dân ở vùng núi Lệ Thuỷ. Ảnh: BẢO THIÊN

Cụ thể, ảnh hưởng của cơn bão số 4 trong hai ngày 9 và 10-10 đã khiến toàn tỉnh Quảng Bình có 40 điểm bị ngập lụt, 7 điểm giao thông bị sạt lở, nhiều khu vực bị ngập lụt, chia cắt chủ yếu tập trung tại các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và Quảng Ninh.

Tại xã Thuận Đức (TP Đồng Hới), mưa bão cũng đã làm sập và cuốn trôi một cầu giao thông; bờ sông Gianh bị sạt lở dài khoảng 75m đoạn qua xã Phong Hoá (huyện Tuyên Hoá) gây ảnh hưởng trực tiếp với 12 nhân khẩu.

Theo thống kê, riêng cơn bão số 4 và mưa, lũ sau bão gây ra cho Quảng Bình khoảng gần 15 tỉ đồng. Riêng trên địa bàn huyện Lệ Thủy, thống kê bước đầu mưa lớn đã gây thiệt hại trên 7 tỉ đồng.

Được biết, từ đầu năm đến nay, mưa bão, lũ lụt và sạt lở đã gây thiệt hại cho tỉnh Quảng Bình gần 230 tỉ đồng. Trong đó, thiệt hại về nông, lâm, diêm nghiệp gần 178 tỉ đồng; thủy sản hơn 21,6 tỉ đồng; thủy lợi 630 triệu đồng; giao thông 14 tỉ đồng…