Theo đó, đến nay toàn quốc ghi nhận 67 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.048 người mắc, trong đó có 24 trường hợp tử vong, số tử vong tăng bảy người so với năm ngoái.
Liên quan đến vấn đề các doanh nghiệp sữa dùng những “chiêu thức” thay đổi mẫu mã, tên gọi, thành phần sữa... để tránh việc bị kiểm soát bởi giá trần. Ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm, cho biết có hai tình huống mà doanh nghiệp có thể áp dụng để né bị kiểm soát. Đó là doanh nghiệp giảm bớt trọng lượng của sản phẩm nhưng vẫn bán theo giá cũ. Hoặc doanh nghiệp vẫn để nguyên thành phần sữa như trước nhưng thay đổi tên sản phẩm.
“Cục An toàn thực phẩm đã thành lập tổ xác minh các sản phẩm sữa. Tổ này có nhiệm vụ phải xác định hai tình huống trên có xảy ra hay không. Nếu doanh nghiệp nào không vi phạm thì Cục mới cấp phép” - ông Giang nói.
HUY HÀ