Sơ tán đại sứ quán Iran ở Ankara vì âm mưu đánh bom tự sát

Đại sứ Iran nhanh chóng được đưa ra bên ngoài. Hàng rào cách ly hình thành ở các khu vực xung quanh. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Iran lập tức bác bỏ thông tin này ngay sau đó, đài Press TV đưa tin. Bộ Ngoại giao Iran khẳng định rằng an ninh bên trong tòa đại sứ vẫn được củng cố toàn diện.

Quan chức phái bộ ngoại giao Iran cũng xác nhận tất cả nhân viên đều có mặt tại tòa đại sứ quán, vốn vẫn đang thực hiện các hoạt động lãnh sự một cách bình thường, theo hãng tin Tasnim của Iran cho biết.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đứng bên ngoài Đại sứ quán Iran ở Ankara. (Nguồn: REUTERS)

Giới báo chí còn chú ý đến lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng tăng cường bên ngoài đại sứ quán. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành thực hiện kiểm soát một số xe hơi và con đường mà đại sứ quán đang tọa lạc. Tuy nhiên, các quan chức Iran lại không rõ lý do của động cơ này.

Trước đó, vụ việc căng thẳng tại Đại sứ quán Iran không phải là hiếm. Vào ngày 14-9, một cuộc biểu tình bạo lực của các nhà hoạt động người Kurd bên ngoài đã khiến cho cửa sổ tòa đại sứ Iran ở Paris (Pháp) bị đập vỡ. Các bình chữa cháy và máy tính đã bị ném vào bên trong cổng. Ba ngày sau, những đối tượng vô chính phủ ở Hy Lạp cũng đã phá vỡ cửa sổ và ném sơn màu đỏ vào sân trong của Đại sứ quán Iran tại Athens (Hy Lạp), theo AFP.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

(PLO)- Giao tranh trong xung đột Israel-Hamas ngày qua có diễn biến mới đáng chú ý khi đàm phán ngừng bắn, có tiến triển; Israel bị tố không kích bệnh viện làm 25 người thiệt mạng; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza; HĐBA LHQ ra tuyên bố về vụ gần 900 dân thường Palestine thương vong khi chờ viện trợ.

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel phát hiện chiến binh Hamas ẩn náu trong trường học; Hamas nói 7 con tin đã thiệt mạng; Mỹ kêu gọi các bên nỗ lực đạt “thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức”; Báo động người dân Gaza mạo hiểm mạng sống để tìm thức ăn.