Sở Tư pháp TP.HCM nhận Cờ thi đua của Chính phủ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sở Tư pháp TP.HCM vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ với thành tích là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

Chiều 1-7, Sở Tư pháp TP.HCM tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngành Tư pháp sáu tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2022.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Hưng, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng TP.HCM; Ban Giám đốc cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp TP.HCM.

Sở Tư pháp TP.HCM nhận Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 1
Nguyễn Hoàng Hưng, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng TP.HCM trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Tư Pháp TP.HCM, đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Báo cáo sơ kết, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM Nguyễn Văn Vũ đánh giá, công tác tư pháp thời gian qua tại các quận, huyện có nhiều nỗ lực; đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trên nhiều lĩnh vực. Đơn cử như tham mưu tư vấn pháp lý cho UBND quận, huyện nhiều vụ việc, tổ chức kiểm tra, rà soát các văn bản pháp luật, công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật, hộ tịch…

Trong đó, từ 15-6, ngành tư pháp TP đã tiếp nhận yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch từ dữ liệu số hóa dùng chung của TP. Về việc này, ông Vũ đánh giá quá trình triển khai dù khẩn trương nhưng đến thời điểm hiện tại đã đáp ứng cơ bản yêu cầu của người dân.

Sở Tư pháp TP.HCM nhận Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 2

Ông Huỳnh Tấn Đạt, Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tại TP,HCM đón nhận Cờ thi đua của UBND TP.HCM. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Cũng theo ông Vũ, hệ thống thông tin quản lý hộ tịch thường xuyên bị chậm, từ chối truy cập, dữ liệu hiển thị chưa đầy đủ và có tình trạng không trích xuất được phôi nên chưa thể giải quyết được ngay yêu cầu của người dân.

Từ các khó khăn này, Sở Tư pháp đề nghị Cục Công nghệ thông tin, Bộ Tư pháp có giải pháp cải tiến, nâng cấp cho hệ thống quản lý, đăng ký hộ tịch.

Trả lời câu hỏi của PV PLO về hướng khắc phục các vấn đề trên trong thời gian tới, ông Vũ cho biết Sở Tư pháp đã có công văn yêu cầu Phòng Tư pháp quận, huyện, TP Thủ Đức và bộ phận tư pháp – hộ tịch tại UBND phường, xã báo cáo về công tác triển khai thí điểm tại các đơn vị.

“Sở Tư pháp sẽ có tổng hợp, báo cáo đánh giá việc triển khai thí điểm để TP lên phương án khắc phục điểm vướng và thông tin đến người dân, báo đài trong thời gian sớm nhất” - ông Vũ nói.

Cũng trong dịp này, Sở Tư pháp TP.HCM đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ với thành tích là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

Phòng Hộ tịch – Quốc tịch và Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tại TP.HCM (hai đơn vị thuộc Sở Tư pháp TP.HCM) cũng vinh dự nhận Cờ thi đua của UBND TP.HCM dành cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021.

Tỉnh đoàn Bình Dương có Bí thư mới

Tỉnh đoàn Bình Dương có Bí thư mới

(PLO)- Từ năm 2010 đến nay, bà Trần Thị Diễm Trinh giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Tỉnh Đoàn Bình Dương và có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn.