Sở Y tế Bình Dương nói về bệnh viện trăm tỉ thành nơi bò ở

Sau khi PLO, có bài viết "Bình Dương: Bệnh viện hàng trăm tỉ thành nơi trú ngụ của bò”, ngày 20-8, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có thông cáo báo chí, giải thích về việc này.

Sở Y tế Bình Dương nói về bệnh viện trăm tỉ thành nơi bò ở ảnh 1
Một đàn bò được thả trong bệnh viện Tâm Thần. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo thông cáo, do chưa thống nhất được việc hoàn thành cải tạo sửa chữa nên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương chưa tiếp nhận bàn giao công trình Bệnh viện Tâm Thần.

Hiện Ban quản lý dự án tỉnh Bình Dương (Ban QLDA) vẫn giữ chìa khóa và hợp đồng người bảo vệ công trình. Tuy nhiên, người bảo vệ này vừa mới nghỉ việc nên đang tìm bảo vệ mới.

Còn tại bệnh viện chuyên khoa Lao (Bệnh viện Lao), tháng 8-2019 công tác bàn giao bệnh viện này cho Bệnh viện đa khoa tỉnh đã hoàn thành và bố trí một tổ bảo vệ tại đây.

Hiện tại, tại đây đang được đầu tư xây dựng các công trình phụ trợ. Dự kiến hoàn thành vào tháng 9-2020. Ngoài ra, Bệnh viện Lao đang được bố trí làm bệnh viện dã chiến để chống dịch COVID-19.

Phía Sở Y tế cũng thông tin, ngay khi báo chí phản ánh, phía sở này đã tổ chức họp bàn với Ban QLDA và Bệnh viện đa khoa tỉnh để thống nhất, tiếp nhận bàn giao bệnh viện Tâm Thần chậm nhất 30-9-2020.

Bệnh viện Lao hiện đang là bệnh viện dã chiến, nên phải chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất để chuẩn bị đi vào hoạt động khi có chỉ đạo mới.

Sở Y tế Bình Dương nói về bệnh viện trăm tỉ thành nơi bò ở ảnh 2
Một khu nhà tại bệnh viện Tâm Thần, ngập tràn phân bò. Ảnh: LÊ ÁNH

Trước đó, PLO có phản ánh về tình trạng tại 2 công trình trên nằm sát nhau (phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên), đã hoàn thành từ cuối năm 2018. 

Tổng vốn đầu tư công trình này là hơn 500 tỉ đồng. Thế nhưng, sau gần hai năm, cả hai công trình này vẫn đang bị bỏ hoang và có dấu hiệu xuống cấp.

Một khu nhà được xây dựng khang trang, hiện đại và sạch sẽ có diện tích khoảng 200 m2 tại bệnh viện Tâm Thần, bỗng “biến” thành chuồng bò. Theo ghi nhận, phân bò tràn lan từ ngoài vào bên trong, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.