Sở Y tế Cần Thơ thông tin về khai báo y tế của BN 15121

Thông báo của Văn phòng UBND TP Cần Thơ về kết luận của Chủ tịch UBND TP Trần Việt Trường tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP có nêu: "Rà soát, nắm lại toàn bộ hồ sơ khai báo y tế liên quan đến lịch trình di chuyển của ông NQN (F0) để xác định rõ trách nhiệm của cá nhân đối với việc khai báo không trung thực hay tổ chức liên quan lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch".

Sở Y tế Cần Thơ thông tin về khai báo y tế của BN 15121 ảnh 1

Hiện BN15121 đang được điều trị tại BV Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Ngày 28-6, trả lời PV PLO, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang cho biết: Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ đã tiếp nhận thủ tục khai báo y tế của ông N. bằng mã QR Code lịch trình đi từ ngày 9-6-2021 từ Hà Nội đến sân bay Cần Thơ theo đúng quy định.

Do sự phối hợp chưa chặt chẽ, ông N. khai báo chưa đầy đủ, không nói rõ chi tiết thông tin khi đi từ vùng dịch Bắc Giang về. Sau khi được ngành y tế giải thích và vận động, ông N. được đưa đến khu cách ly tập trung tại quận Bình Thuỷ vào ngày 11-6-2021.

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 và lần 2 đều âm tính. Đến ngày 24-6-2021 xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ông N. được chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ cách ly, điều trị theo quy định. Ông là BN15121 dương tính trong khu cách ly và là bệnh nhân thứ 36 của TP. Hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm dương tính của ông N., ngành y tế đã khẩn trương rà soát các trường hợp F1, F2 và xét nghiệm tất cả đều âm tính. Hiện tại CDC Cần Thơ thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát và phun xịt hóa chất khử khuẩn nơi nhà ở, công ty của ông này theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.