Cần Thơ phát hiện 1 người dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly

Chiều 25-6, Sở y tế TP Cần Thơ xác nhận trên địa bàn TP Cần Thơ có một trường hợp là ông NQN (64 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều) dương tính với virus SARS-CoV-2 khi đang thực hiện cách ly tập trung tại quận Bình Thủy.

Cần Thơ phát hiện 1 người dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly ảnh 1

Ông NQN đã được đưa sang Bệnh viện Lao và bệnh phổi TP Cần Thơ điều trị. Ảnh: NN

Thông tin cụ thể, ông N. đi công tác tại Bắc Giang về Cần Thơ và được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 11-6, kết quả xét nghiệm lần 1 và lần 2 âm tính.

Đến ngày 24-6, ông N. được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 thì có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2

Ông N. đã được chuyển đến Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ cách ly, điều trị theo quy định.

Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều đã khoanh vùng khử khuẩn và rà soát các trường hợp tiếp xúc F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả F1, F2 đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

TP đã thực hiện cách ly tập trung các F1 và cách ly tại nhà các F2 theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.