Sở Y tế TP.HCM lên án hành vi bác sĩ bị hành hung tại BV Nhân dân Gia Định

(PLO)- Người bố bệnh nhi đã có hành vi xông vào hành hung, đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ và quay clip.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Sở Y tế TP.HCM lên án hành vi bác sĩ bị hành hung tại BV Nhân dân Gia Định

Liên quan vụ việc bác sĩ bị bố bệnh nhi hành hung xảy ra tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định xảy ra vào tối 27-7, Sở Y tế TP.HCM vừa bày tỏ quan điểm về sự việc trên.

Theo đó, Sở Y tế lên án mạnh mẽ hành vi hành hung nhân viên y tế trong lúc cấp cứu người bệnh, đồng thời chia sẻ với ê kip trực cùng bác sĩ bị hành hung.

Theo Sở Y tế, cho dù cách giải thích của bác sĩ trực chưa thật sự thuyết phục được người nhà người bệnh, nhưng không thể chấp nhận được cách ứng xử của một thân nhân bệnh nhi vừa được nhiều báo đài phản ánh “dùng lời lẽ thô tục và hăm doạ” và “bất ngờ xông vào hành hung, đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ”.

Một buổi diễn tập tình huống giả định và kích hoạt Code Grey tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Ảnh: BVGD ảnh 1

Một buổi diễn tập tình huống giả định và kích hoạt Code Grey tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Ảnh: BVGD

Theo báo cáo nhanh của bệnh viện, khoảng 21 giờ ngày 27-7, bé gái 10 tuổi bị hóc xương được đưa đến Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Sau khi thăm khám, bác sĩ ghi nhận sinh hiệu bình thường, trẻ hoàn toàn không khó thở, có triệu chứng nuốt vướng và đau. Bác sĩ trực cho bé ngồi chờ và liên hệ bác sĩ tai mũi họng để nội soi gắp xương cho bé.

Trong lúc bé đang ngồi yên thì đột nhiên, một người tự xưng là bố của bé đi vào khoa Cấp cứu la hét không đồng ý chờ đợi. Mặc dù bác sĩ trực giải thích nhưng người này không chấp nhận, muốn chuyển viện khẩn đến bệnh viện nào có làm nội soi ngay lập tức.

Trước tình hình này, bác sĩ trực đã cố gắng giải thích nhưng không tạo được sự an tâm cho người bố. Bất ngờ người bố bệnh nhi xông vào hành hung, đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ và quay clip. Ngay sau đó, bảo vệ bệnh viện đã kịp thời có mặt và ngăn chặn hành vi này.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an địa phương điều tra là rõ hành vi cố ý gây rối và hành hung bác sĩ trong khi đang làm nhiệm vụ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM ban hành công văn khẩn về đảm bảo kê đơn thuốc, bán thuốc theo đơn và sử dụng thuốc đúng quy định.

 Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

(PLO)- Virus Nipah lây truyền từ động vật sang người hoặc có thể lây từ người sang người, tỉ lệ tử vong khi mắc bệnh lên đến 40-75%.