Sống buông thả, Châu Việt Cường phải nhận 13 năm tù

Chiều 7-3, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội giết người. Cùng hầu tòa với Cường còn có Phạm Đức Thế (38 tuổi, trú tại Ba Đình, Hà Nội) bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị cáo Châu Việt Cường tại tòa

Mở đầu phần tranh tụng, đại diện VKSND TP Hà Nội đề nghị HĐXX tuyên phạt Châu Việt Cường mức án 13-14 năm tù về tội giết người; Phạm Đức Thế từ 7-8 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo đại diện VKS, việc cố ý nhét tỏi vào miệng khiến nạn nhân tử vong của Châu Việt Cường là hành vi nguy hiểm.

Tại tòa, bị cáo tự nhận bản thân mất kiểm soát, điều này xuất phát một phần từ lối sống buông thả. Bị cáo là người của công chúng, đáng lẽ phải trau dồi, giữ gìn hình ảnh của một người làm nghệ thuật thì lại đua đòi, ăn chơi sa đọa.

Tự bào chữa cho mình, Châu Việt Cường nói bản thân đã rất ăn năn, hối hận và gửi lời “xin lỗi ngàn lần” đến gia đình nạn nhân TMH (20 tuổi, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội).

Cường cho biết bản thân có tội nhưng cáo trạng truy tố bị cáo tội giết người quá nặng. Lý do theo Cường trình bày là bởi bị cáo không có động cơ giết người, bị cáo bị ảo giác, không làm chủ được ý thức và hành vi của mình mới dẫn đến sự việc đau lòng.

Nam ca sĩ này cũng khẳng định khi nhét tỏi vào miệng nạn nhân, Cường rất tỉnh táo và biết rất rõ người nằm trên giường là chị TMH. Bị cáo không phê thuốc và không khóc, chỉ đến khi bị cáo biết mình đã vô tình làm chết chị H, bị cáo mới khóc lóc, sợ hãi.

Cường nói cảm thấy nhục nhã với gia đình và anh em. Bị cáo định tự tử nhưng nghĩ mình là đàn ông, có làm có chịu, không trốn tránh được.

Sau khi nghị án, cuối cùng HĐXX tuyên phạt ca sĩ Châu Việt Cường 13 năm tù về tội giết người, Phạm Đức Thế bảy năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm