Sư chùa dùng đòn roi đánh bé trai bầm tím cơ thể

Chiều nay, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM liên quan đến việc cháu trai NCD đang là học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Hà Hải, Chủ tịch UBND xã Hà Hải, huyện Hà Trung, Thanh Hóa - ông Nguyễn Văn Mỹ cho hay xã cũng mới nắm được sự việc và đang giao cho công an xã xác minh làm rõ. Đồng thời đã báo cáo sự việc lên các cấp chính quyền địa phương.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Huy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hà Trung, xác nhận với báo chí về hình ảnh một học sinh của Trường Tiểu học Hà Hải bị bạo hành với nhiều vết thâm, lằn roi là đúng sự thật. Sự việc được xác định xảy ra vào năm học 2016-2017.

Theo đó, sự việc được Phòng GD&ĐT huyện Hà Trung xác minh, cháu bé bị đòn roi là NCD. Về hình ảnh học sinh có nhiều vết bầm tím trên cơ thể được cô giáo chủ nhiệm lớp chụp và lưu lại từ năm 2016. Khi đó, cháu NCD đang học lớp 3. NCD  được chùa Long Yên (Hà Hải, Hà Trung) nhận nuôi từ nhỏ.

Sư chùa dùng đòn roi đánh bé trai bầm tím cơ thể ảnh 1

Hình ảnh bé trai bị sư chùa đánh đòn đến bầm tím người được cô giáo chụp lại vào năm học 2016-2017.

Cụ thể, sự việc được giáo viên chủ nhiệm phát hiện khi NCD kêu đau lúc chơi đùa cùng các bạn trong lớp. Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã báo cáo với xã, đồng thời làm việc với đại diện chùa Long Yên. Qua theo dõi của giáo viên, nhà trường sau đó thì không còn thấy các vết bầm trên người cháu NCD như khi xảy ra sự việc. 

Trao đổi với Pháp Luật TP. HCM, thầy giáo Nguyễn Trần Vinh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Hải, cho biết năm học 2016-2017, lúc đó cháu NCD đang học lớp 3 thì bị sư thầy Thích Đàm Trang (trụ trì chùa Long Yên, xã Hà Hải) gây nên những vết bầm tím và thương tích cho cháu. 

“Tại thời điểm đó, nhà trường đã làm việc với nhà chùa, sư thầy Thích Đàm Trang thừa nhận là dùng roi đánh cháu. Nhưng sư thầy lại phản ứng, tỏ ra không hài lòng với nhà trường và cho rằng nhà chùa có cách giáo dục, dạy dỗ riêng. Tuy nhiên, sau đó nhà trường tiếp tục theo dõi, thì không thấy những vết bầm tím trên người cháu như khi bị phát hiện.

Sư chùa dùng đòn roi đánh bé trai bầm tím cơ thể ảnh 2

Chùa Long Yên (Hà Hải, Hà Trung, Thanh Hóa), nơi cháu trai bị sư thầy đòn roi.

Sau đó, thầy Thích Đàm Trang đã gọi điện thoại cho nhà trường khẳng định nhiều năm qua không còn đánh “dạy dỗ” NCD như thời điểm trước khi nhà trường sang làm việc, trao đổi với nhà chùa. "Ngoài cháu NCD ra, Trường Tiểu học Hà Hải còn tiếp nhận một học sinh đang học lớp 1, cư trú tại chùa Long Yên. Còn hiện nay có việc học sinh N. cho biết cháu NCD vẫn còn bị sư thầy đánh tại chùa thì nhà trường chưa kiểm chứng được điều này" - thầy Vinh cho hay.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung - ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết huyện đã nắm được thông tin sau khi cơ quan liên quan đã có báo cáo sơ bộ về việc cháu bé NCD bị sư chùa Long Yên (Hà Hải) dùng đòn roi đánh thâm tím người. Tuy nhiên, để làm rõ sự việc, huyện đã giao cho Phòng GD&ĐT, Phòng LĐ-TB&XH, UBND xã Hà Hải vào cuộc xác minh làm rõ các thông tin liên quan đến cháu bé.

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.