Sử dụng vỉa hè làm đám cưới phải xin phép cơ quan có thẩm quyền

(PLO)- Các hoạt động cộng đồng như đám tang, đám hỏi, liên hoan... cũng cần tuân thủ các quy định, đảm bảo an toàn giao thông.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND TPHCM đã có chỉ đạo về đảm bảo an toàn giao thông các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân trên địa bàn TP. Các hoạt động cộng đồng có thể kể đến như đám tang, đám hỏi, liên hoan...

UBND TP đã giao các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Trong đó, các địa phương cần tuyên truyền đến người dân tuyệt đối không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động không nhằm mục đích giao thông.

Đồng thời, rà soát, nghiên cứu phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng phục vụ nhu cầu của người dân địa phương

Trường hợp bắt buộc phải sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng phải xây dựng phương án tổ chức đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, phải được đơn vị có thẩm quyền cấp phép sử dụng.

UBND TP giao Sở GTVT khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hoàn chỉnh dự thảo Quy định về quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn TP. Các quy định này sẽ được thay thế Quyết định số 74/2008 của UBND TP.

Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Thường trực Ban An toàn giao thông TP nghiên cứu quy định pháp luật, đề xuất quy định xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị chức năng, chính quyền địa phương.

Trường hợp các đơn vị này để xảy ra hành vi vi phạm quy định pháp luật về sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè không đảm bảo an toàn giao thông, dẫn đến tai nạn giao thông... phải chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, các đơn vị cũng cần tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè trái quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm