Sử dụng vỉa hè làm đám cưới phải xin phép cơ quan có thẩm quyền

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các hoạt động cộng đồng như đám tang, đám hỏi, liên hoan... cũng cần tuân thủ các quy định, đảm bảo an toàn giao thông.

UBND TPHCM đã có chỉ đạo về đảm bảo an toàn giao thông các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân trên địa bàn TP. Các hoạt động cộng đồng có thể kể đến như đám tang, đám hỏi, liên hoan...

UBND TP đã giao các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Trong đó, các địa phương cần tuyên truyền đến người dân tuyệt đối không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động không nhằm mục đích giao thông.

Đồng thời, rà soát, nghiên cứu phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng phục vụ nhu cầu của người dân địa phương

Trường hợp bắt buộc phải sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng phải xây dựng phương án tổ chức đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, phải được đơn vị có thẩm quyền cấp phép sử dụng.

UBND TP giao Sở GTVT khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hoàn chỉnh dự thảo Quy định về quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn TP. Các quy định này sẽ được thay thế Quyết định số 74/2008 của UBND TP.

Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Thường trực Ban An toàn giao thông TP nghiên cứu quy định pháp luật, đề xuất quy định xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị chức năng, chính quyền địa phương.

Trường hợp các đơn vị này để xảy ra hành vi vi phạm quy định pháp luật về sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè không đảm bảo an toàn giao thông, dẫn đến tai nạn giao thông... phải chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, các đơn vị cũng cần tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè trái quy định.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.