Sửa đường, chặn cả lối đi

Một số người dân ở ấp 1, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, Đồng Nai phản ánh: Nhiều năm nay chính quyền địa phương đã có chủ trương di dời các tiểu thương đang thuê mặt bằng của một doanh nghiệp tư nhân đóng trên địa bàn ấp 1 sang chợ ấp 2. Tuy nhiên, sau khi di dời qua chợ ấp 2, không buôn bán được, các tiểu thương lại quay về thuê mặt bằng của doanh nghiệp trên buôn bán tiếp. Thời gian gần đây, UBND xã Bàu Cạn và các cơ quan chức năng huyện Long Thành đã huy động lực lượng chặn người dân, không cho lưu thông qua tuyến đường đi ngang khu vực buôn bán trên.

Việc làm trên đã vô tình chặn luôn việc đi lại của người dân, ảnh hưởng đến các gia đình khác đang sinh sống ở khu vực này, muốn ra vô phải đi sang lối khác. Anh Vũ Trọng Thanh, ngụ ấp 1, nói: “Lực lượng chức năng chặn người dân không cho lưu thông qua tuyến đường trên, đồng thời đưa xe múc chắn ngang đường. Sau đó, với lý do thi công mặt nền đường, họ đặt biển báo không cho dân đi qua mặc dù gần như không thấy thi công gì, chỉ thấy xe đậu chặn cả hai đầu ngã tư. Bản thân tôi và một số người dân sống trong khu vực này rất bức xúc, đã phản ánh sự việc nhưng không được trả lời. Chúng tôi không phản đối việc thi công nếu thật sự có công trình, song chúng tôi muốn các cơ quan chức năng thực thi đúng pháp luật, chừa lối cho dân đi lại”.

Sửa đường, chặn cả lối đi ảnh 1
Đường đi đã bị chặn cả hai đầu. Ảnh: Tiến Dũng

Bà Nguyễn Thị Thuần, một người dân bán tạp hóa tại nhà ở khu vực trên, bức xúc: “Chính quyền căng băng rôn và hàng rào bảo là thi công công trình. Nhưng công trình gì mà chỉ thi công lúc 15 giờ đến 16 giờ 30, trong khi gần cả ngày không thấy làm. Họ thi công một góc nhỏ nhưng chặn hết cả mặt đường không cho qua lại, tôi gần như không buôn bán được, dù chỉ bán nhỏ lẻ tại nhà chứ không thuê mặt bằng, không lấn chiếm vỉa hè, lối đi…”. Được biết không chỉ bà Thuần mà một số hộ bán tạp hóa tại nhà khác cũng bị ảnh hưởng.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Ngô Thế Ân, Chủ tịch UBND huyện Long Thành (Đồng Nai), cho biết ở khu vực trên đang được tiến hành sửa chữa đường và giải tỏa chợ tự phát. Địa phương cũng đang vận động tiểu thương di dời qua chợ ấp 2. “Tuy nhiên, khi triển khai lực lượng chức năng đã chắn đường gây cản trở việc đi lại của người dân. Khi nhận được thông tin phản ánh trên, tôi đã chỉ đạo lực lượng chức năng không được ngăn đường gây cản trở việc đi lại của người dân” - ông Ân nói. PV đặt vấn đề vì sao mỗi ngày chỉ thi công nhỏ giọt khoảng tiếng rưỡi và tiến độ như thế thì bao giờ xong. Và có phải việc chặn đường liên quan chuyện yêu cầu các tiểu thương di dời qua khu buôn bán mới hay không... Tuy nhiên, ông Ân chỉ cho biết là đang trong quá trình sửa chữa đường sá, không cung cấp thêm thông tin.

Theo ghi nhận của PV, từ chiều 9-1, các cơ quan chức năng không còn chắn hai đầu đường cản trở lưu thông của dân nữa.

Video: Cư dân kêu cứu vì chung cư báo cháy liên tục

Video: Cư dân kêu cứu vì chung cư báo cháy liên tục

(PLO)-  Cư dân tại chung cư Topaz Elite - Phoenix 1 (phường 4, quận 8, TP.HCM) đã gặp nhiều vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi và cuộc sống trong 2 năm qua, dù đã nộp đơn cho nhiều cơ quan để cầu cứu nhưng đến nay vẫn chưa có hướng giải quyết.