Đây là các trường hợp tiếp xúc gần với ba bệnh nhân mắc COVID-19 (bệnh nhân thứ 22, 23 và 35) tại Đà Nẵng.

Trong đó, 17 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 35 và 29 trường hợp tiếp xúc gần với hai bệnh nhân người Anh. Như vậy, tổng cộng đến nay đã có kết quả âm tính của 42 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 35 và 125 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 22 và 23.

Ngành y tế đang tiếp tục điều tra, áp dụng các biện pháp cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ba bệnh nhân trên. Đồng thời tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm đối với toàn bộ các trường hợp này.

Trong diễn biến khác, ngày 12-3, ĐH Đà Nẵng đã có văn bản thông báo cho sinh viên của trường nghỉ học đến hết ngày 29-3. Các sinh viên, học viên, tình nguyện viên quốc tế tạm thời chưa quay trở lại Việt Nam cho đến khi có thông báo. Nhà trường yêu cầu các đơn vị tạm dừng việc đón các đoàn khách quốc tế từ vùng có dịch và không cử cán bộ, viên chức, sinh viên tới vùng có dịch công tác, học tập, nghiên cứu…

Cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi Ban cán sự Đảng thành phố xin ý kiến việc cho học sinh, học viên các cấp tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29-3 để phòng, chống dịch COVID-19.