Ban An toàn thực phẩm bày cách 'lật mặt' thịt thối
(PLO)- Chiều 29-12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã cung cấp thông tin hướng dẫn cách nhận biết thịt an toàn và thịt bẩn.

Theo Ban Quản lý ATTP TP.HCM, bằng mắt thường người tiêu dùng có thể dựa vào những tiêu chí sau để lựa chọn thịt heo, bò, gà an toàn.

- Thịt heo:

Ban An toàn thực phẩm bày cách 'lật mặt' thịt thối - ảnh 2

Thịt heo chết kinh doanh ngoài chợ bị cơ quan chức năng TP.HCM phát hiện. Ảnh: TRẦN NGỌC

 - Thịt bò:

-         Thịt gà:

Để chọn được sản phẩm gia cầm an toàn, người tiêu dùng cần lưu ý các yếu tố sau đây:

+ Sản phẩm được bao gói theo quy định, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có nhãn hiệu và các thông tin hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm, còn hạn sử dụng;

+  Lưu ý sản phẩm phải được kiểm soát của cơ quan thú y;

+ Không mua những sản phẩm từ những nơi không đảm bảo vệ sinh như chợ lề đường, các sạp không đảm bảo vệ sinh, sản phẩm không có nguồn gốc bị xé bao bì khi kinh doanh…), sản phẩm kém chất lượng.

TRẦN NGỌC